“Nhiệt kế” tình yêu

Thứ ba, 2008-05-20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Qua mỗi giai đoạn khác nhau, tình yêu của bạn cũng sẽ có những “cung bậc”, “nhiệt độ” khác nhau. Và ...

Qua mỗi giai đoạn khác nhau, tình yêu của bạn cũng sẽ có những “cung bậc”, “nhiệt độ” khác nhau. Và đôi khi, cách ứng xử của bạn sẽ quyết định sự “mạnh khỏe” hay không của tình yêu đấy!Đọc và trả lời những tình huống dưới đây nhé:

Sắp đến sinh nhật cô ấy, bạn sẽ:

1. Băn khoăn, trăn trở cả… tháng trời, nhờ “tư vấn” mãi mới chọn được một món quà… tạm được.

2. Lại như các ngày đặc biệt khác thôi, hoa hoặc gấu bông.

3. Chưa nghĩ đến.

Buổi đi chơi hôm nay, cô ấy có vẻ rất buồn. Thái độ của bạn là:

1. Cuống cuồng lo lắng, hỏi han đến khi nào cô ấy… nói ra mới thôi.

2. Nghĩ bụng: “Chắc lại buồn vì cái… mụn, hay máy tính “treo” chẳng hạn rồi coi như không có chuyện gì xảy ra.

3. Đùng đùng tức giận: “Đi chơi với anh mà em ôm cái vẻ mặt nặng như chì thế à?”.

Cô ấy ngỏ lời rủ bạn đi sinh nhật một người bạn thân của cô ấy.

1. Nhận lời ngay lập tức cho dù bạn đã có một cái hẹn khác. Chuẩn bị cả tuần để nghĩ cách “gây ấn tượng” với bạn bè cô ấy.

2. Trả lời: “Để anh xem đã” và nghĩ thầm: “Mình chả thích người ấy tẹo nào. Tốt nhất là ở nhà cho khỏe”.

3. “Anh còn rất nhiều việc quan trọng khác để làm, em ạ”.
 
Nhiệt kế tình yêu
Thuở ban đầu, tình yêu thật ngọt ngào...

“Nhiệt kế” tình yêu của bạn “nóng” bao nhiêu độ phụ thuộc vào việc, bạn sẽ chọn cho mình cách ứng xử như thế nào với người yêu của bạn đấy.

Nhiệt kế chỉ 40 độ: Giai đoạn mới yêu: Bạn coi cô ấy là… số 1!

Nếu bạn đều chọn phương án thứ nhất trong những câu hỏi trên, đây là giai đoạn mà tình yêu của hai người “nóng” nhất, ngọt ngào và dễ thương nhất. Bạn có thể chiều theo mọi mong muốn của cô ấy, có thể làm mọi việc để cô ấy cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Việc bạn sẵn sàng “cancel” một công việc khác chỉ để lòng vòng bên cô ấy là điều "tất lẽ dĩ ngẫu”.

Con gái thích được chiều chuộng, và đây là thời gian mà cô ấy được “phổng mũi” vì tình yêu bạn dành cho cô ấy. Tất nhiên là tình cảm của cô ấy dành cho bạn cũng “lung linh” chẳng kém rồi.

Tip này: Bạn cũng nên giữ một chút “kiêu” cho mình nữa nhé. Sở dĩ như vậy là bởi, con gái là chúa… nhạy cảm. Nếu bây giờ tất tần tật mọi chuyện, bạn đều nghe theo cô ấy, quan tâm cô ấy từ những điều nhỏ như… móng tay, thì đến một lúc nào đó, bạn bận bịu và không thể làm như thế được, cô ấy sẽ… giận và suy diễn lung tung. “Bình thường, một ngày tớ gọi điện cho cô ấy 5,6 lần. Nhưng hôm ấy có việc, nên từ sáng đến tối quên mất, thế là cô ấy đòi… chia tay, vì: “Anh không còn quan tâm đến em nữa” (Trung Kiên, HN). Vừa yêu nàng, nhưng cũng hãy để nàng yêu và quan tâm đến bạn nữa.
 
Nhiệt kế tình yêu
Đừng vì cách ứng xử không khéo léo mà "giết chết" tình yêu của bạn!

Nhiệt kế giảm 5 độ: Yêu nhau 6 tháng, tình yêu “thiếu muối”

Nếu phương án bạn chọn là số 2, đồng nghĩa với việc bạn cần “để ý” một chút tới tình yêu của mình rồi đấy.

Không còn quan tâm đến việc cô ấy thích gì qua những món quà tặng, không hỏi han khi cô ấy khó chịu, mệt mỏi, cũng không còn hứng thú với việc “ghi điểm” với bạn bè cô ấy là những “triệu chứng” cho thấy tình yêu bắt đầu đi vào lối mòn, nhạt dần. Bạn cho rằng hai người yêu nhau một thời gian cũng tương đối, và những hành động “lãng mạn thuở đầu” không còn cần thiết nữa.

Điều này là hoàn toàn sai lầm. Con gái, dù yêu 1 ngày, 1 năm hay… 10 năm thì vẫn muốn được như cái thời bạn “cầm cưa” cô ấy. Tất nhiên là, điều đó không có nghĩa rằng bạn phải mệt mỏi nghĩ “trăm phương nghìn kế” lấy lòng, tạo ấn tượng, nhưng những bất ngờ nho nhỏ, hành động lãng mạn vẫn là yếu tố không thể thiếu. Đừng khiến tình yêu của chính mình “già” đi đấy nhé!

Nhiệt kế giảm 5 độ nữa: Yêu nhau 2 năm, tình yêu như một… thói quen

Nghĩa là, trong những tình huống, bạn sẽ ứng xử theo cách thứ 3. Bạn cho rằng 2 năm là thời gian quá dài, hai người đã quá hiểu nhau rồi, và đây là lúc “việc ai người ấy làm”. Tình yêu cứ tồn tại như nó vốn đã thế, không cần phải “chăm sóc” hay “nuôi dưỡng” làm gì.

Vậy thì, có lẽ bạn chẳng hiểu được cô ấy đã buồn thế nào, tủi thân ra sao. Sớm muộn, lời chia tay cũng sẽ đến với bạn, tình yêu của cô ấy đang “héo” dần đi rồi.

Tip: Việc F5 lại tình yêu của chính mình là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn giữ lại tình yêu này. Một chuyến picnic, một món quà bất ngờ, những “lời có cánh” và sự quan tâm, yêu thương cô ấy thật nhiều, tình hình sẽ phần nào được cải thiện đấy!

Còn bạn, “nhiệt kế” tình yêu của bạn đang dừng ở mức nào? Hãy “đo độ” ngay, xem “tình hình sức khỏe” của tình yêu, để biết cách ứng xử đúng đắn và kịp thời nhé!

link gốc: http://kenh14.vn/home/200851911544899_tm,9cat32/nhiet-ke-tinh-yeu.chn
Yêu cầu xóa tin
bạn tình yêu cô ấy ấy tình yêu yêu của tình yêu của cách ứng xử