10 bí kíp giảm cân hiệu quả

Thứ năm, 13/12/2007, 18:30 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Bạn đang băn khoăn lựa chọn một phương pháp giảm cân hiệu quả trong mùa party? Hãy update 10 bí kíp dưới đây nhé!

1. Để giảm cân bạn cần vitamin và các chất chống oxy hóa cùng với những thực phẩm có lợi. Đừng quên bổ sung vào thực đơn trái cây, rau xanh nhé!

2. Không nên bỏ bữa vì nó cũng chẳng giúp bạn giảm cân bao nhiêu. Vẫn cứ măm 3 bữa như bình thường, nhưng bạn hãy giảm bớt lượng thức ăn theo khả năng hấp thụ của mình. Tốt nhất nên măm rau trước bữa ăn!

3. Giảm cân bằng trái cây, rau tươi hay nước hoa quả luôn có lợi hơn là những loại thực phẩm giảm béo, vì các thực phẩm giảm béo không cung cấp đủ vitamin cho cơ thể.

4. Tránh uống các loại nước có ga, nhiều calo, nhưng hãy uống thật nhiều nước. Nước giúp cho cơ thể giữ năng lượng, giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh. Nước là món rất có ích trong thực đơn giảm cân của bạn. Bạn nên uống 8-10 ly nước một ngày.

5. Sau khi giảm cân, bạn có thể tự thưởng cho mình một món ăn yêu thích, chẳng hạn là một thanh sôcôla.

10 bí kíp giảm cân hiệu quả
Tự thưởng cho mình...

6. Nếu bạn thường xuyên măm cơm ở ngoài, tốt nhất là bạn nên gọi phần ăn nhỏ trong thời kỳ giảm cân. Tốt hơn hết là bạn nên tránh măm ở ngoài hay tiệc tùng.

7. Bạn nên gặp những chuyên gia dinh dưỡng để lựa chọn cho mình khẩu phần thích hợp cho việc giảm cân.

8. Có thể măm những món bạn yêu thích, nhưng chỉ với những món có hàm lượng chất béo ít hơn.

9. Nên đi bộ trước bữa sáng hoặc sau bữa tối. Đánh răng sau bữa tối là thông điệp gửi tới não bộ rằng bữa ăn của bạn đã chấm dứt.

10. Hãy hoạt động bất cứ khi nào có thể! Chẳng hạn đi dạo khi nghỉ trưa, chơi thể thao vào buổi sáng… Ít nhất cũng phải cố mà đi đủ10000 bước một ngày đấy nhé!

[Theo timnhanh]

Trang gốc:
Tuổi Teen