10 cảnh rượt đuổi ôtô kinh điển trên phim

Thứ bảy, 26/04/2008, 22:50 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hầu hết những bộ phim hành động không thể thiếu chất xúc tác từ ôtô như các cú quăng mình, rê bánh hay khói lửa... Những pha này khiến khán giả khó rời mắt khỏi màn hình. 

 

Bullitt (1968)

Ở thập kỷ 60, bộ phim đã giật giải Biên tập phim hay nhất, âm thanh tốt nhất và những cảnh rượt đuổi có tính đột phá mà cho đến bây giờ các phim hiện đại cũng không độc đáo hơn là mấy. Diễn viên chính Steve McQueen trong vai Frank Bullitt đã thể hiện đặc sắc cảnh rượt đuổi băng đảng mafia trên chiếc Mustang G.T 390. Cũng từ phim này mà chiếc xe nổi tiếng với biệt danh "Bullitt Mustang".

 

Ronin (1998)


 

Hai diễn viên gạo cội nổi tiếng là Robert De Niro và Jean Reno đã không làm khán giả thất vọng với nhịp điệu lướt bánh của những cảnh đuổi bắt ôtô trong thành phố Paris.

 

The Blues Brothers (1980)


 


Đối với những fan hâm mộ dòng nhạc Blues, R&B không thể không xem phim này. Cuộc phiêu lưu của 2 anh em họ Blues gồm "Joliet" Jake và Elwood là những cuộc biểu diễn dài vô tận. Bên cạnh đó, anh em nhà này  luôn kéo theo hàng chục xe cảnh sát bám đuổi đằng sau. Trong phim, khản giả thời đó đã quá mãn nhãn với các màn đâm xe tập thể vừa kịch tính vừa hài hước.

 

The Bourne Identity (2002)


 

Hãng Mini của Anh lên điểm vùn vụt kể từ khi phim The Bourn Identity lần đầu công chiếu. Trên chiếc Mini bé nhỏ, Bourne đã thuần hóa mọi con đường chật hẹp của thành phố Paris, vượt mặt cảnh sát, hạ gục kẻ săn lùng mình bằng tài nghệ lái xe phi phàm.

 

Duel (1971)

Những phim của đạo diễn Steven Spielberg thường hấp dẫn. Bộ phim truyền hình Duel không phải là ngoại lệ. Những cuộc đuổi bắt giữa một gã lái xe tải thần kinh luôn tìm cách giết nhân vật chính trên chiếc Plymouth Valiant 1971 khiến tình tiết phim kịch tính bất ngờ hơn.

 

Gone in 60 Seconds (2000)


 

Bộ phim này đã từng đứng trong danh sách phim có xe đẹp nhất nên chẳng có lý do gì đứng ngoài danh sách các pha đuổi bắt ôtô hay nhất. Nicolas Cage vào vai một đại ca ẩn dật lái xe tài giỏi không kém gì trộm xe..

 

The Italian Job (1969)


 

Bộ phim này được làm lại vào năm 2003 với sự xuất hiện của diễn viên Charlize Theron. Bên cạnh cô đào xinh đẹp là đội trộm đạo chính nghĩa đi Mini Cooper. Những để hiểu hơn các pha đuổi bắt trong phim này ta phải lùi lại 34 năm và xem thước phim từ thập kỷ 60. Trong cảnh quay săn đuổi, cách bố trí đường đi nước bước của những chiếc Mini thời đó vẫn còn nguyên tính mực thước.

 

The French Connection (1971)


 


Những cảnh va chạm xe ôtô trong phim này chuẩn mực đáng được đưa vào giáo trình môn điện ảnh. Mạnh mẽ, dứt khoát, bùng nổ đúng lúc, đúng chỗ khiến tiết tấu của phim cuốn hút.

 

The Transporter (2002)


 

Người vận chuyển - một người đàn ông có vẻ mặt lạnh lùng chiếc BMW 750iL V12, Mercedes-Benz W140 cùng các kỹ năng lái xe cũng lạnh lùng. Transpoter I đã làm nền tảng cho sự thành công của phần 2 cùng thương hiệu Audi A8. Như vậy, cả 3 ông lớn xe Đức đều được đánh bóng tên tuổi trong series phim này.

 

The Fast and the Furious (2001)

Luôn được xếp cuối cùng bởi ai cũng sẽ nhớ mãi những chiếc xe trong phim này. Không cần nói nhiều, tốt nhất hãy ra mua đĩa về xem để gặm nhấm các cảnh đua xe nảy lửa có một không hai.

 

Quốc Đạt (theo Autos)

Trang gốc:
Ôtô - Xe máy