10 công việc hạnh phúc nhất tại Mỹ

Thứ ba, 27/09/2011, 08:38 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Mỗi nghề nghiệp đều có ưu và nhược điểm riêng. Bên cạnh nhiều người không hài lòng với công việc của mình thì có không ít người cảm thấy họ thật hạnh phúc với những gì mình đang làm.

TIN BÀI KHÁC:

Phát hiện hàng nghìn thi thể tại nhà tù Tripoli
"Bà đầm thép" bất ngờ xuất hiện trước công chúng
Thế giới 24h: Máu đổ ở Indonesia

Dưới đây là 10 công việc hạnh phúc nhất theo kết quả điều tra xã hội của tổ chức nghiên cứu thuộc trường Đại học Chicago (Mỹ):

1. Tăng lữ


Dường như làm việc theo đức tin và niềm tin sẽ không làm tổn thương tới mức độ hạnh phúc. Cũng chính vì vậy mà tăng lữ chính là nhóm có tỷ lệ cảm thấy hài lòng với công việc của mình cao nhất.

2. Lính cứu hỏa


80% lính cứu hỏa nói rằng họ cảm thấy hài lòng với công việc của mình.

3. Nhân viên y tế


Đối với những người làm nghề y, giúp những người khác phục hồi sức khỏe chính là hạnh phúc của họ.

4. Tác giả


Làm công việc được viết ra những ý tưởng mà bạn có sẽ luôn lôi cuốn bạn.

5. Giáo viên chăm sóc đặc biệt


Chăm sóc, dạy dỗ cho những người có số phận kém may mắn hơn mình khiến những người làm công việc này cảm thấy cuộc sống của họ có ý nghĩa hơn.

6. Giáo viên


Những giáo viên cảm thấy rất hạnh phúc khi hàng ngày họ được tiếp xúc với những học sinh đáng yêu. Không những thế, họ còn có thêm những kỳ nghỉ dài mà các ngành nghề khác không có được.

7. Nghệ sỹ


Nhiều nhà điêu khắc và các họa sỹ cảm thấy hài lòng về công việc của mình. Dường như theo đuổi đam mê của mình và biến nó thành nghề nghiệp sẽ khiến người ta cảm thấy hạnh phúc hơn khi làm việc.

8. Nhà tâm lý học


Mặc dù phải suốt ngày ngồi nghe rắc rối của mọi người nhưng những nhà tâm lý học vẫn cảm thấy họ đang làm một công việc rất tốt.

9. Dịch vụ tài chính


Lương cao, văn phòng đẹp và công việc hợp lý khiến những người làm trong nhóm ngành này cảm thấy hài lòng.

10. Kỹ sư điều hành


Điều khiển những món "đồ chơi" khổng lồ như cần cẩu, máy xúc, giàn khoan...là công việc chính của họ. Có lẽ đây cũng là một công việc mà mọi cậu bé đều ao ước.

Sầm Hoa (Theo Asia one)

 

Trang gốc:
Tin thế giới