10 công việc tốt nhất dành cho người lười

Thứ bảy, 12/05/2012, 16:13 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nếu bạn đang phát ngán với những công việc phải mặc trang phục công sở gò bó với những “deadline” gấp gáp thì đây là 10 công việc bạn có thể làm ở nhà trong bộ pyjama vô vùng thoải mái hoặc suốt ngày ngồi trên máy bay đi tới khắp nơi trên thế giới để thử đồ ăn và rượu.
    
Viết blog về người nổi tiếng

10 công việc tốt nhất dành cho người lười
Ảnh Reuters

Công việc của họ là chạy theo những tin đồn nóng hổi nhất về các “sao”. Ban đêm, họ tới các quán bar, mang theo máy ảnh để chộp lấy những cảnh nghi vấn nhất của những người nổi tiếng. Công việc này không yêu cầu bạn phải mặc đồ công sở. Thậm chí, bạn có thể làm việc trong khi đang mặc một bộ pyjama. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc laptop.

Nghệ sĩ hiệu ứng âm thanh

10 công việc tốt nhất dành cho người lười
Ảnh TNP

Họ làm việc với các công cụ để tạo ra những hiệu ứng âm thanh hay nhất.

Người ngủ thuê

Ảnh ST

Họ được trả công để tham gia các nghiên cứu về giấc ngủ. Trong khi các nhà nghiên cứu có thể theo dõi những dấu hiệu sinh lý trong khi bạn ngủ thì có một số nghiên cứu khác lại nuông chiều người tham gia bằng những chiếc giường thơm phức và những dụng cụ trị liệu khác để đảm bảo rằng bạn có thể nghỉ ngơi thực sự. Có vẻ như đây là công việc tốt nhất thế giới.

Người thử bia/ socola


Đi khắp thế giới và uống các loại bia ở địa phương đó có thể là ước mơ của mọi đàn ông. Bạn nhận tiền công cho việc ngồi trên máy bay đi khắp đó đây và đưa ra nhận xét cho nhà sản xuất.

Người mua sắm bí mật

   
Ảnh ST

Họ được trả công để đi mua sắm và thử nghiệm các dịch vụ khách hàng ở các cửa hàng bán lẻ và các dịch vụ, tuy nhiên họ phải giấu danh tính của mình, giả bộ như một người mua hàng bình thường.

Có một số người mua hàng bí mật coi công việc này như một nghề kiếm sống.

Người thử game
   
Ảnh TNP

Họ thử chơi game để tìm ra lỗi trong các trò chơi, đồng thời giúp chỉnh sửa để game có tính logic.

Diễn viên

Ảnh Dreamworks

Những diễn viên này chuyên đóng các vai xác chết hoặc vai quần chúng. Công việc của họ đơn giản là nằm im giả chết hoặc đi bộ trong cảnh quay để giúp cảnh quay trông thật hơn.

Diễn viên kịch câm


Tất cả những gì bạn cần là tạo một khuôn mặt hài hước, không cần phải thuộc lời thoại. Đôi khi khán giả vẫn cười mà không hề hiểu hành động của bạn.

Làm việc tự do


Bất kể bạn đang làm ngành nghề nào thì làm việc tự do đều có nghĩa là không có vị trí làm việc hay trang phục cố định. Điều đó có nghĩa là bạn có thể lựa chọn dự án mà bạn muốn xử lý và việc nào mà bạn không muốn. Bạn cũng có thể thư giãn một thời gian nếu thấy đã hài lòng với mức thu nhập hiện có.

Người thử khách sạn
   
Ảnh Reuters

Công việc này thậm chí còn tốt hơn cả công việc mua sắm bí mật. Bạn không chỉ được thử các dịch vụ và sản phẩm của khách sạn đó mà còn được thoải mái ngủ trong đó. Tuy nhiên, các báo cáo cho thấy công việc này vất vả hơn mua sắm bí mật một chút.

  • Nguyễn Thảo(Theo Asiaone)

Trang gốc:
Giáo dục
Tiêu điểm tuần