10 hình nền còn mãi với thời gian

Thứ bảy, 12/05/2007, 15:27 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Mỗi hệ điều hành ra đời thường gắn với một mẫu hình nền (wallpaper) mặc định. Dưới đây là 10 mẫu wallpaper được coi là trường tồn với thời gian.

Nếu bạn là fan của wallpaper bạn sẽ muốn tìm hiểu top 10 hình nền ấn tượng nhất mọi thời đại. Mặc dù thường ngày nhiều người vẫn muốn thay đổi hình nền riêng để thể hiện phong cách, cá tính, thông điệp hoặc tình cảm với người mình yêu quý. Tuy nhiên, số còn lại thì sao? Hiển nhiên họ thường sử dụng ngay hình nền mặc định của hệ điều hành máy tính họ đang sử dụng. Mỗi hệ điều hành thường có những wallpaper để đời và khi nhìn vào đó người ta có thể dễ dàng liên tưởng.

10 hình nền còn mãi với thời gian

Hình nền được nhắc đến đầu tiên là của hệ điều hành Macintosh phiên bản 1.1, một sự kết hợp, trạm khảm của các điểm ảnh trắng và đen trên phông nền màu xám. Wallpaper này nhanh chóng trở thành biểu tượng của Apple bên cạnh logo hình quả táo cắn dở bởi tính đơn giản dễ hiểu của nó. (Hình ảnh đã bị nén thu nhỏ nên không còn trung thực như bản gốc).
10 hình nền còn mãi với thời gian
Hệ điều hành Amiga Workbench 1.0 sử dụng màu xanh dương nổi bật bắt mắt làm hình nền. Các sắc độ của màu xanh dương này về sau cũng được khá nhiều hệ điều hành khác sử dụng làm hình nền mặc định.
Windows 3.0 lại chọn màu xám đơn thuần làm hình nền, trông khá giống wallpaper của hệ điều hành Mac 1.1. Có lẽ ngay từ hồi đó Microsoft đã cố gắng chạy theo Apple?
Hệ điều hành irix 5.0 OS lại dùng wallpaper màu xanh đá cuội mượt hơn một chút so với hình nền của Windows 95.
Tuy nhiên, đây mới là hình nền mặc định truyền thống của Windows 95. Nó khá nhàm chán trong mắt mọi người và không ai muốn nhìn lâu với nó. Mọi người thường phải chạy trốn nó bằng các chương trình bảo vệ màn hình (screensaver).
Ngắm nhìn wallpaper của hệ điều hành Mac OS X bạn sẽ không bao giờ biết chán. Đến Windows cũng phải ganh tị!
Bầu trời xanh và thảm cỏ xanh đã gắn liền với Windows XP. Nó làm các chuyên gia IT rất thư giãn mỗi khi làm việc đồng thời khiến người ta muốn lánh xa không khí ngột ngạt của văn phòng và tìm đến với thiên nhiên thơ mộng.
Hệ điều hành QNX Neutrino OS lại chọn wallpaper với màu tím nhạt! Trông giống như chiếc ga trải giường, dẫu vậy, nhiều người lại tỏ ra thích nó.
Không hiểu tại sao cái huyền ảo lung linh của Vista vẫn làm người ta liên tưởng đến wallpaper của OS X.
Hình nền mặc định của Ubuntu cũng có gì đó gợi nhớ tới Apple nhưng rõ ràng phải công nhận việc chọn tông màu nâu là một sự dũng cảm và góp phần tạo nên bản sắc riêng.

T.B. (theo Cnet)

Trang gốc:
Review sản phẩm