10 thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp cho các XY

Chủ nhật, 06/06/2010, 10:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Điều này rất có ích cho các anh chàng vẫn chưa được cơ bắp cuồn cuộn, rắn chắc như ý đấy!
10 - Cây Quinoa

Mặc dù không phổ biến trong các gia đình nhưng từ lâu cây quinoa (cây diêm mạch) là một loại rau giàu axit amin với lượng protein cao.

Đây là loại cây có kết cấu hơi giòn, có lông măng và phảng phất hương vị giống như quả hồ đào khi được nấu chín.

10 thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp cho các XY

Ngoài ra, hạt của loại rau này khá nhiều nhựa, giúp dễ dàng tiêu hóa bởi vì chúng có chứa nhiều sợi, magiê và sắt.

9 - Hạnh nhân

Hạnh nhân cũng là một thức ăn thực vật chứa nhiều protein. Chỉ cần 1/4 cốc hạnh nhân đã có chứa gần 8g protein.

10 thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp cho các XY

Hạnh nhân cũng là một nguồn tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch bởi nó chứa nhiều chất béo lành mạnh và magiê. Magiê là một khoáng sản phong phú, nó được sử dụng cho 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể và đặc biệt được biết đến tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng và tổng hợp protein.

8 - Pho mát làm từ sữa đã gạn kem

Bạn có thể ngạc nhiên vì những tác dụng của nó nhưng thực tế nó là thực phẩm hàng đầu giúp xây dựng cơ bắp bởi vì pho mát làm từ sữa đã gạn kem  ít chất béo hoặc không có béo. Chỉ cần 1/2 chén phô mai ít chất béo trong một gói 14g là bạn đã nhận được ít hơn 2g chất béo.


7 - Hàu/trai/sò

Mặc dù không phải là thực phẩm xây dựng cơ bắp nổi tiếng nhưng trai/sò/hàu vẫn được tin giúp tăng cường cơ bắp. Chỉ cần 100g trai/sò nấu chín là bạn đã nhận được 20g protein với chỉ 5g chất béo.


Ngoài ra trai/sò cũng là thực phẩm cung cấp nhiều kẽm. Giống như magiê, kẽm là một khoáng sản thiết yếu giúp tổng hợp protein cần thiết cho sự phát triển cơ bắp.

6 - Sữa

Khi còn là một đứa trẻ, bất cứ boys nào cũng liên tục được cha mẹ nhắc nhở về tầm quan trọng của sữa với cơ thể đang phát triển. Nhưng ngay cả khi bạn đã trưởng thành, sữa vẫn rất quan trọng.


Bởi vì sữa là một thực phẩm có nguồn gốc từ động vật nhưng nó cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu trong khi cung cấp rất ít chất béo (đặc biệt là sữa tách kem). Lợi ích của sữa giúp cơ bắp phát triển thậm chí còn lớn hơn nhiều so với những cách tổng hợp protein khác.

5 - Thịt bò nạc

Thịt bò nạc là một nguồn tuyệt vời của protein, do đó nếu tránh xa những thực phẩm có màu đỏ như thịt bò thì quả là một sai lầm lớn.


Chỉ cần 100g thịt bò nạc đã chứa 27g protein, 11g chất béo và khoảng 200 calo. Ngoài ra còn có nhiều các vitamin và khoáng chất bổ sung có chứa trong nó. Thịt bò có nhiều vitamin B12, kẽm và sắt - tất cả đều là quan trọng cho sự tăng trưởng cơ bắp và sự phát triển của cơ thể.

4 - Đậu nành

Cho dù bạn sử dụng đậu nành dưới hình thức nào hàng ngày như đậu phụ, đậu hũ, sữa đậu nành thì bạn vẫn nhận được các lợi ích xây dựng cơ bắp của nó như bất kỳ thực phẩm khác.


Đây là một trong những nguồn cung cấp nhiều protein hoàn chỉnh. Chỉ cần một ly đậu nành nấu chín đã chứa hơn 20g axit amin. Đậu nành cũng có nhiều các vitamin, khoáng chất quan trọng khác và là một trong những loại thực phẩm lành mạnh xây dựng cơ bắp phát triển.

3 - Trứng

Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chuẩn bị những bữa ăn ngon với trứng hàng ngày. Những quả trứng là chìa khóa của chế độ ăn uống tăng cường cơ bắp. Mỗi qủa trứng thường chứa khoảng 5-6g protein cùng 60 calo.


Lượng protein trong trứng được coi là những protein có giá trị sinh học cao nhất so với bất kỳ thực phẩm nào. Điều này cũng có nghĩa rằng các protein trong trứng được sử dụng hiệu quả nhất cho sự tăng trưởng cơ bắp.

2 - Thịt gà

Ăn 100g thịt gà nạc sẽ giúp bạn có thêm 31g protein với chỉ 4 gram chất béo. Do tỷ lệ protein cao và chất béo thấp nên nếu ăn nhiều thịt gà, bạn có cơ hội phát triển cơ bắp vùn vụt.


Bạn nên kết hợp chế biến thịt gà để tạo nên những món ăn có hương vị tuyệt vời và đa dạng hóa bữa ăn nhằm nhận được thực phẩm hàng đầu giúp xây dựng cơ bắp này.

1 - Cá

Khi nói đến xây dựng cơ bắp cho cơ thể, cá thực sự là một thực phẩm số 1 mà không thể có đối thủ cạnh tranh. Ví dụ trong 100g cá hồi, bạn có thể nhận được 25g protein và nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh khác.


Cá hồi còn giúp hệ tim mạch khỏe mạnh với chất béo chưa bão hòa là omega-3. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin D. Bạn có thể ăn mọi loại cá chẳng hạn như cá ngừ hay cá hồi hoặc những loại cá khác.
Trang gốc:
Tuổi Teen