12 cách tỏ tình

Thứ sáu, 30/10/2009, 15:20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Khi đem lòng yêu một chàng trai và muốn biểu lộ tình cảm với chàng, bạn gái có thể "áp dụng" 12 bí quyết sau theo gợi ý của các nhà tâm lý học.

12 cách tỏ tình

1. Ôm hôn, gần gũi âu yếm chàng. Trường hợp này dành cho những bạn gái bạo dạn, có quan niệm sống hiện đại, sẵn sàng chủ động trong tình yêu và đây là cách "tỏ tình" diễn ra trong hoàn cảnh quan hệ tình cảm của hai người tương đối "chín muồi".

2. Thường xuyên mua quà cho chàng. Chiêu "tỏ tình" này dành cho những bạn gái yêu chàng trai của mình "đắm đuối", mỗi khi đi mua đồ thấy món gì đáng yêu là nghĩ ngay tới chàng, luôn quan tâm và sẵn sàng dành cho chàng những điều tốt đẹp nhất.

Tuy nhiên, bạn gái cần có cách tặng quà mang ý nghĩa về thời điểm và thích hợp với chàng, nếu làm cho chàng "khó chịu" và thấy "nhàm" sẽ phản tác dụng.

3. Luôn gọi điện thoại cho chàng. Dành cho bạn gái đa cảm, yêu mãnh liệt và có nhu cầu tâm sự với chàng về mọi điều.

Điện thoại là phương tiện tỏ tình "hiện đại" đắc dụng, nhưng bạn gái cũng nên "biết người biết ta"; nếu chàng cũng thích "buôn chuyện" thì tốt; nếu không thì phải hạn chế bớt thời lượng "a lô" cho chàng.

4. Nói với chàng những lời động viên, thể hiện sự quan tâm đặc biệt. Đây là cách mà những bạn gái có tấm lòng nhân hậu, có nội tâm sâu sắc ưa dùng. Mối quan tâm, khích lệ của bạn gái dễ làm cho chàng trai yêu bạn cảm động và coi bạn như một chỗ dựa tinh thần quý giá.

5. Tặng chàng những món đồ do bạn gái tự làm. Điều này chỉ có ở những bạn gái có "hoa tay", kiên nhẫn, tế nhị.

Những món quà "tự chế" như thay cho lời tỏ tình đối với chàng và nhiều khi có tác dụng mạnh nếu chàng cũng là người tinh tế, biết tôn trọng những tín hiệu chân thành của trái tim bạn gái.

6. Rủ chàng đi chơi và tham gia các hoạt động xã hội cùng nhau. Cách này dành cho những bạn gái năng động, thích xê dịch, giao tiếp xã hội và người yêu của bạn cũng là chàng trai thích giao du.

Tình yêu của hai người sẽ càng gắn bó hơn thông qua những cuộc hẹn "ngoài nhà" như thế này.  Tuy nhiên, bạn gái không nên "khoe" nhiều về các cuộc hẹn kẻo có người ghen tị.

7. Là "nhà tài trợ" chính cho chàng. Điều này dành cho những bạn gái có khả năng về tài chính, có mặc cảm mình hơi "kém phân" so với chàng trai bạn đang yêu. Song bạn cũng cần chú ý tránh để chàng quá ỷ lại vào bạn hoặc lợi dụng bạn khiến tình yêu thiếu sự chân thành. 

8. Nói lời yêu với chàng theo kiểu "non-stop" (bất tận), cả ngày lẫn đêm. Dành cho những bạn gái tính tình thẳng thắn, không ngại dư luận và tự tin vào sức hấp dẫn của mình; trong khi chàng trai của bạn thuộc loại "bướng bỉnh" khó "điều khiển" hoặc "dị ứng" với tình yêu.

Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý xem chàng chịu được "tần suất"  và ngôn ngữ  "tỏ tình" của bạn tới mức nào để có sự điều chỉnh thích hợp.

9. Bí mật làm những điều tốt cho chàng. Dành cho bạn gái có tấm lòng rộng mở, lạc quan, thích làm việc thiện và nhạy cảm, muốn người mình yêu được sung sướng.

Tuy nhiên, những điều bạn làm phải "đúng đối tượng" (tránh trường hợp chàng là người vô cảm), sớm muộn cũng phải hé lộ cho người mình yêu biết được tình cảm của mình thì cách tỏ tình này mới phát huy hiệu quả.

10. Làm những việc gây ngạc nhiên cho chàng. Dành cho những bạn gái thông minh, giàu sáng kiến và có khả năng tổ chức công việc tốt.

Những việc bạn làm dành cho chàng gây được ấn tượng đẹp, khiến chàng ngày càng có thiện cảm, nể phục bạn và làm cho tình yêu của hai người thêm bền chặt.

11. Gửi thư điện thoại, nhắn tin SMS cho chàng hàng ngày. Dành cho bạn gái hay cả thẹn, sống nội tâm, chỉ muốn thổ lộ tình cảm "gián tiếp".

Những nội dung qua thư điện tử và SMS có thể khiến cho "đối tượng" cảm nhận được tình yêu của bạn, nhưng chưa đủ, bạn gái sớm muộn cũng phải thổ lộ "trực diện" và công khai tình yêu với chàng.

12. Tỏ thái độ "ỡm ờ" trước sự săn đón của chàng. Dành cho những bạn gái có thế mạnh về nhan sắc  và những phẩm chất khác, trong lúc bạn gái muốn chàng phải thực sự "chỉ là của riêng mình".

Điều này có thể khiến chàng càng thêm "si mê" bạn, quyết tâm dành hết tình cảm cho bạn.

Nhưng đây cũng là “con dao hai lưỡi", nếu bạn kéo dài kiểu "tỏ tình" này đôi khi lại sa vào cảnh "già néo đứt dây"...

Sơn Minh
Theo Cleo - 10/2009

Trang gốc:
Giới trẻ
Tiêu điểm tuần