17 thủ thuật giúp bạn sử dụng iOS 7 thành thạo hơn

Thứ ba, 24/09/2013, 11:36 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

17 thủ thuật đơn giản sẽ giúp bạn sử dụng iOS 7 được dễ dàng hơn và thiết lập iPhone theo đúng ý mình.

  

tit.jpg

Bạn sẽ biết chính xác ai đó đã gửi tin nhắn cho mình vào thời gian nào bằng cách vuốt màn hình từ phải sang trái.

1.jpg

Tính năng tìm kiếm Spotlight đã thay đổi. Bạn có thể truy cập Spotlight bằng cách vuốt từ dưới lên giữa màn hình chủ. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì như văn bản, email, ứng dụng, ca khúc và danh bạ điện thoại.

2.jpg

Bạn có thể cài đặt để iOS 7 tự động cập nhật ứng dụng mà bạn không cần mở App Store. Vào Settings > iTunes & App Store và bật lựa chọn "Updates" sang màu xanh ở mục "Automatic Downloads".

3.jpg

Nếu bạn mở App Store và nhấn vào tab (thẻ) "Updates", bạn có thể xem nhanh những ứng dụng điện thoại mới được cập nhật gần đây.

them.jpg

Hiệu ứng "parallax effect" trong iOS 7 đem lại "cảm giác" 3D, khiến bạn có cảm giác các biểu tượng nổi trên hình nền. Nếu cảm thấy phiền phức hoặc không muốn pin bị hao nhanh, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion, và bật lựa chọn "Reduce Motion" sang màu xanh.

 5.jpg

Vuốt màn hình từ dưới lên trên để truy cập Control Panel. Tại đây, bạn có thể truy cập các thiết lập cơ bản như Airplane Mode (chế độ máy bay), Wi-Fi, Bluetooth, độ sáng màn hình…

 6.jpg

AirDrop là một tính năng cho phép bạn chia sẻ ảnh và những dữ liệu khác sang các thiết bị iPhone, iPad khác cũng cài iOS 7. Bạn có thể bật AirDrop ở Control Panel.

7.jpg

iOS theo dõi lịch sử duyệt web theo mặc định, vì thế các công ty quảng cáo có thể theo dõi bạn. Để tắt tính năng này, hãy vào Settings > Privacy > Advertising và bật lựa chọn "Limit Ad Tracking" sang màu xanh.

8.jpg

Vuốt từ phía trên màn hình xuống dưới để xem Notifications Center mới. Nhấn vào tab "Today" để xem nhanh tình hình thời tiết và các sự kiện trong lịch của bạn.

9.jpg

Siri có thể tìm kiếm từ Twitter:

10.jpg

Bạn có thể lựa chọn giọng nói Siri là giọng nam hay giọng nữ. Hãy vào Settings > General > Siri > Voice Gender, nhấn vào "Male" để chọn giọng nam, hoặc nhấn "Female" để chọn giọng nữ.

11.jpg

Để ngăn chặn một số điện thoại bất kỳ gọi điện hoặc nhắn tin tới điện thoại của bạn, vào Settings > Phone > Blocked, và nhấn "Add New" để thêm số điện thoại hoặc tên người trong danh bạ vào danh sách chặn.

12.jpg

Nhấn đúp vào nút Home của iPhone để nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng. bạn có thể đóng một ứng dụng bằng cách vuốt cửa sổ ứng dụng đó lên trên.

13.jpg

iOS 7 có rất nhiều nhạc chuông và âm báo mới. Bạn có thể lựa chọn chúng bằng cách vào Settings > Sounds.

14.jpg

Cũng có rất nhiều hình nền mới trong iOS 7, bao gồm cả hình nền động sẽ chuyển động khi bạn lắc nhẹ điện thoại. Bạn có thể xem chúng bằng cách vào Settings > Wallpapers & Brightness.

15.jpg

Ứng dụng Music có dịch vụ tải nhạc miễn phí giống như Pandora. Hãy nhập vào tên ca sỹ, ca khúc hoặc thể loại, iTunes sẽ tạo ra một đài radio theo ý bạn, nhưng bạn sẽ phải nghe một số đoạn quảng cáo.

16.jpg

 

iOS 7 có phông chữ thanh mảnh hơn. Nếu không thích, bạn có thể thay đổi kích thước tại Settings > General > Accessibility > Larger Type, kéo thanh trượt ở dưới cùng màn hình để thay đổi kích thước chữ.

17.jpg

Phạm Duyên

Theo SAI

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần