18 năm tù cho kẻ đổ xăng đốt vợ

Thứ sáu, 28/08/2009, 14:42 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Sáng nay 28/8, TAND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) mở phiên xét xử bị cáo Hà Thọ Quý (39 tuổi), trú xóm 2, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, về hành vi đổ xăng đốt chết vợ mình là chị Hà Thị Hà.
18 năm tù cho kẻ đổ xăng đốt vợ
Bị cáo Hà Thọ Quý trước vành móng ngựa

 

Trước đó vào ngày 2/3/2009, vì tức vợ là chị Hà Thị Hà (35 tuổi) nói hỗn với mẹ chồng, nên sau khi Hà về nhà mẹ đẻ của mình ở cùng thôn chơi, Quý phóng xe máy sang nhà mẹ vợ chửi bới, đe doạ chị Hà. Sau đó khi chị Hà về nhà, 2 vợ chồng Quý tiếp tục cãi nhau. Quý đã tát vào mặt chị Hà rồi bỏ ra ngoài. 

 

Một lúc sau, Quý lấy khoảng 2-3 lít xăng trong xe máy ra bỏ vào chiếc bô, mang vào buồng hắt thẳng vào người vợ rồi bật lửa đốt. Chị Hà bị lửa đốt co rúm người lại. Trong cơn đau đớn chị Hà giãy giụa làm lửa bén sang đệm mút và các vật dụng khác, thiêu cháy cả căn buồng. 

 

Để tạo chứng cứ giả, Quý vờ xông vào cứu vợ và hô hoán người dân xung quanh đến dập lửa. Nghe tiếng kêu cứu, người dân thôn 2 đã chạy đến dập lửa, đưa chị Hà ra khỏi đám cháy. Chị Hà được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do bị bỏng quá nặng nên đã tử vong vào ngày 4/3/2009.

 

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Triệu Sơn đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thọ Quý về hành vi giết người. Hàng trăm người dân xã Hợp Thành vô cùng bức xúc trước hành vi thú tính của Quý đã có mặt tại TAND huyện Triệu Sơn để chứng kiến kẻ giết vợ mình bị trừng trị trước pháp luật.

 

Người nhà chị Hà Thị Hà chít khăn trắng, mang di ảnh đến phiên tòa để bày tỏ nỗi xót thương cho người đã khuất và sự phẫn uất với kẻ bất nhân.

 

Tại phiên tòa, bị cáo Hà Thọ Quý đã cúi đầu nhận tội giết vợ. Hội đồng xét xử tuyên phạt Hà Thọ Quý mức án 18 năm tù giam. Bản án này nhận được sự đồng tình của những người tham dự phiên tòa.

 

Duy Tuyên

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần