danh mục khác

19 tàu chiến và máy bay Nga ồ ạt tràn vào Địa Trung Hải

Chủ nhật, 2013-06-09 15:57:06 - Nguồn:

Ngày 07/06, hãng tin Itar-Tass cho biết, Tổng tham mưu trưởng cáclực lượng vũ trang, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga Valery Gerasimov đã tuyên bố trước cácphương tiện truyền thông là Biên đội tàu chiến Nga tại Địa Trung Hải đã chính thức hoạt động từngày 1/06.

Hiện nay, Biên đội tàu chiến này trực thuộc biên chế của Hạm độibiển Đen (Còn gọi là Hạm đội Hắc Hải) bao gồm tổng cộng 16 tàu chiến và 3 máy bay trực thăng, tàuchỉ huy Biên đội là khu trục hạm Đô đốc Panteleyev (Admiral Panteleyev). Hoạt động của Biên độichính thức bắt đầu bằng cuộc diễn tập phóng tên lửa và pháo hạm tiêu diệt mục tiêu trên biển.


Tàu chỉ huy biên đội Địa Trung Hải - Khu trục hạm Đô đốc Panteleyev (AdmiralPanteleyev)


Tổng tham mưu trưởng Gerasimov còn tiết lộ, tàu chỉ huy của Biênđội là tàu Đô đốc Panteleyev. Chỉ huy trưởng của Biên đội, Thượng tá hải quân Yuri Zemsky - Thuyềntrưởng con tàu này sẽ trực tiếp báo cáo tình hình công tác với Tổng thống Nga Putin mà không cầnqua bất cứ khâu trung gian nào.

Thuyền trưởng tàu Đô đốc Panteleyev Yuri Zemsky cho biết, nhiệm vụcủa biên đội này là giám sát hoạt động của các tàu chiến nước ngoài tại Địa Trung Hải, bảo đảm sựhiện diện của hải quân Nga và hiển thị Quốc kỳ của Nga tại vùng biển này, bảo vệ an ninh cho cáctàu buôn và các hoạt động kinh tế khác trên biển.

Thứ trưởng Gerasimov cho biết thêm, Biên đội Địa Trung Hải có kếhoạch sẽ đến thăm một số cảng của một số quốc gia Địa Trung Hải như: Síp, Malta, Syria... Điều nàychứng tỏ quyết tâm rất cao của Nga trong việc bảo vệ chỗ đứng chân tại vùng biển đang ngày càngnóng bỏng này. Nó cũng sẽ khiến cho Mỹ và phương Tây phải cân nhắc khi tính chuyện triển khai mộtcuộc can thiệp quân sự vào Syria.Đức Thắng
Theo Itar-Tass

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày