Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Khoa Học - 200 bác sĩ Việt Nam đi học xoa bóp cho trẻ em

200 bác sĩ Việt Nam đi học xoa bóp cho trẻ em

Cập nhật: 17/05/2008 - 21:15 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

 - Viện nghiên cứu Touch, Mỹ vừa tổ chức chương trình tập huấn về liệu pháp tiếp xúc và mát xa cho trẻ em trong hai ngày 16 và 17/5 tại TP.HCM.

Chuyên gia Martha Pelaez hướng dẫn cách xoa bóp cho trẻ. (Ảnh: V.T)

Liệu pháp Touch là các động tác tiếp xúc, mát xa, vuốt ve trẻ nhằm tạo cho trẻ cảm giác an toàn, thoải mái. Liệu pháp này bao gồm việc tiếp xúc trực tiếp giữa cha mẹ với trẻ, mát xa cho bà mẹ trong thời gian mang thai, và trợ giúp sản phụ trong lúc sinh con.

Touch có tác dụng kích hoạt lưu thông máu trong cơ thể, có lợi cho tim, hệ hô hấp và bộ máy tiêu hóa của trẻ. Đặc biệt, đối với trẻ sinh thiếu tháng, liệu pháp này giúp cải thiện khả năng định hướng, điều hòa trạng thái cảm xúc và hoàn thiện các phản ứng thần kinh của trẻ.

Các công trình nghiên cứu về liệu pháp Touch cho thấy trẻ trải qua liệu pháp này có trọng lượng cơ thể, độ dài xương tay chân tốt hơn trẻ khác, trẻ cũng tỏ ra năng động và hòa đồng hơn với xung quanh. Về mặt tâm lý, liệu pháp này giúp tạo sự gắn kết giữa cha mẹ với trẻ.

Hơn 200 bác sĩ, cán bộ y tế của TP.HCM cùng các tỉnh lân cận đã được mời tham gia thực hành và nghe giới thiệu chuyên sâu về lợi ích của liệu pháp tiên tiến này.

Bác sĩ Việt Nam đang học liệu pháp Touch. (V.T)

Giảng viên của chương trình là nữ GS.TS Martha Pelaez đến từ Viện nghiên cứu Touch. Bà có bằng tiến sĩ chuyên khoa về chăm sóc trẻ em và đã từng đoạt nhiều giải thưởng cao quý, trong đó có giải về sự đóng góp đặc biệt cho ngành thể chất Hoa Kỳ.

Liệu pháp Touch có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm qua nhưng đây là lần đầu tiên lớp tập huấn và hội thảo chuyên sâu về liệu pháp này được tổ chức, với sự phối hợp của Hội Nhi khoa Việt Nam, Viện nghiên cứu Touch và Johnson’s baby.

Đây là liệu pháp đã được các nhà khoa học của Viện Touch (thành lập năm 1992, có trụ sở tại Miami, Mỹ) nghiên cứu, chứng nhận và phổ biến tại nhiều nước. Hiện viện này có hơn 100 công trình nghiên cứu khoa học về liệu pháp Touch.

Chương trình tập huấn chuyên sâu về liệu pháp tiếp xúc và xoa bóp trẻ đã có mặt tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia... Riêng ở Trung Quốc, chương trình đã được đưa vào hệ thống đào tạo chính thức của Hội Nhi khoa, Hiệp hội sản phụ khoa và nữ hộ sinh của quốc gia này.

  • V.T

Từ khóa liên quan đến bài viết: 200 bác sĩ Việt Nam đi học xoa bóp cho trẻ em

nghiên cứu,

liễu,

pháp này,

liệu pháp,

liệu pháp này,

về liệu pháp,

liệu pháp touch,

viện nghiên cứu touch,

pháp touch,

về liệu

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày