22.000 người vô tình đồng ý dọn nhà vệ sinh để đổi lấy dịch vụ Wi-Fi

Thứ hai, 17/07/2017, 21:19 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

22.000 người đã vô tình đồng ý làm sạch nhà vệ sinh để đổi lấy dịch vụ Wi-Fi.

22.000 người vô tình đồng ý để làm sạch nhà vệ sinh để đổi lấy dịch vụ Wi-Fi

Có ai thường bỏ thời gian ra để đọc các điều khoản thỏa thuận dịch vụ dài dòng? Để tránh mất thời gian, người dùng di động thường đồng ý để sử dụng một số tính năng trên ứng dụng hoặc web mà không đọc qua các điều khoản dịch vụ. Purple – một công ty của Anh – đã làm một thí nghiệm thú vị để kiểm tra thói quen này của người dùng.

Theo PhoneArena, Purple đã cung cấp Wi-Fi hotspot cho Legoland, Outback Steakhouse và Pizza Express. Để kiểm tra xem có ai đọc qua các thỏa thuận dịch vụ hay không, Purple lặng lẽ thêm vào một điều khoản Dich vụ cộng đồng yêu cầu người kết nối Wi-Fi phải làm để truy cập vào dịch vụ không dây của công ty.

Những nhiệm vụ này bao gồm:

- Làm sạch các chất thải động vật tại công viên địa phương.

- Ôm những chú chó, mèo đi lạc.

- Thông cống bằng tay.

- Làm sạch nhà vệ sinh di động tại các lễ hội và các sự kiện địa phương

- Vẽ tranh trên vỏ ốc.

- Cạo các miếng kẹo cao su bị vứt nơi công cộng.

Thật bất ngờ, có đến 22.000 người đồng ý thực hiện 1000 giờ lao động công ích để đổi lấy dịch vụ Wi-Fi. Tất nhiên, đây chỉ là một thí nghiệm và Purple không buộc người dân phải làm theo điều khoản. Thậm chí, công ty còn treo giải thưởng cho bất kỳ ai gọi lại họ để hỏi về việc thực thi nghĩa vụ đã cam kết. Kết quả, chỉ có một người gọi cho Purple để yêu cầu giải thưởng.

Bạch Đằng

Trang gốc:
Công nghệ