2 thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận học bổng của Bộ trưởng

Thứ bảy, 24/08/2013, 13:25 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Trước ý chí vươn lên trong cuộc sống, khắc phục hoàn cảnh khó khăn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có thư chúc mừng, động viên khích lệ tinh thần, và bày tỏ mong muốn sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí của 2 thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là: Bùi Chí Hướng (Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội) và Nguyễn Hữu Thăng (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) trong suốt quá trình học tại Học viện.

Thủ khoa Bùi Chí Hướng (trái)
Thủ khoa Bùi Chí Hướng (trái)


Kết quả tuyển sinh 2013 của Học viện, đã xác định được 02 thí sinh đạt 27 điểm là thủ khoa kỳ thi tuyển sinh 2013 của Học viện. 2 em thí sinh này đều là những học sinh có thành tích học tập xuất sắc và là những tấm gương điển hình về vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện. Trong đó, có một thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha và mẹ.

Thủ khoa Bùi Chí Hướng (sinh 1995), học sinh trường THPT Cổ Loa Đông Anh, Hà Nội. Ngành đào tạo đăng ký: Công nghệ đa phương tiện. Kết quả thi đạt: Môn Toán 8,5; Môn Lý 9,0; Môn Hóa 9,5. Tổng điểm 27,0. Trong gia đình, Bùi Chí Hướng là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em. Mẹ của Bùi Chí Hướng mất năm 2009 do căn bệnh ung thư tuyến tụy. Năm 2011, bố của Hướng mất do bị bệnh ung thư phổi. 3 chị gái của Hướng đã xây dựng gia đình, công tác xa nhà, hiện Hướng đang ở với bà nội (80 tuổi) tại Thôn Tiên Hội, xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội.

 
Thủ khoa Nguyễn Hữu Thăng (phải).
Thủ khoa Nguyễn Hữu Thăng (phải).


Thủ khoa Nguyễn Hữu Thăng (sinh 1995), học sinh trường THPT Lê Văn Hưu (Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Ngành đào tạo đăng ký: Công nghệ Thông tin. Kết quả thi đạt: Môn Toán 8,75; Môn Lý 8,5; Môn Hóa 9,5. Tổng điểm 27,0. Hoàn cảnh gia đình, Nguyễn Hữu Thăng có bố và mẹ là giáo viên cấp II tại Đông Sơn, Thanh Hóa. Năm 2012 Thăng đã đạt giải Khuyến khích môn Vật lý tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Thanh Hóa. Nguyễn Hữu Thăng có 2 anh em trai, anh trai đang là sinh viên năm thứ 4 Đại học Giao thông Vận tải. Gia đình Thăng là gia đình có truyền thống cách mạng, bác ruột Thăng là Liệt sỹ chống Mỹ.

Món quà ý nghĩa này của Bộ trưởng Ngyễn Bắc Son là niềm vui lớn dành cho gia đình của hai em Thăng và Hướng. Bác Nguyễn Hữu Kiên - bố của Nguyễn Hữu Thăng xúc động: “Gia đình thực sự biết ơn sự quan tâm của Bộ trưởng và Học viện đối với việc học tập của các cháu. Giá trị vật chất đã to lớn mà tinh thần gửi gắm trong đó còn quý giá hơn. Các cháu sẽ ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc cố gắng trau dồi, rèn luyện để xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng, hỗ trợ của Bộ trưởng và nhà trường”. Với Hướng, ngoài phần học bổng cho thủ khoa, việc được miễn học phí sẽ phần nào nhẹ bớt gánh lo kinh tế cho gia đình em. Nhờ đó, em có thể yên tâm tập trung cho học tập.

Cũng trong thư gửi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã gửi lời chức mừng Học viện nhân dịp Học viện chuẩn bị chào đón kỷ niệm 60 năm thành lập trường Bưu điện – Vô tuyến điện, đơn vị tiền thân của Học viện. Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá: Qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện ngày càng khẳng định vị thế, uy tín là một trong những cái nôi đào tạo lớn của ngành thông tin – truyền thông và của đất nước.

Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, PGS. TS. Hoàng Minh cho biết, nhà trường luôn tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất cho tất cả các sinh viên trong trường, nhất là các em có năng lực và ý chí vượt qua khó khăn. Mục tiêu của nhà trường chính là đào tạo được đội ngũ nhân lực có chất lượng cao, tâm huyết, yêu nghề, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cấp bách trong lĩnh vực khoa học công nghệ của đất nước. Những cá nhân xuất sắc như em Thăng và Hướng sẽ là tấm gương sáng cho sinh viên trong học viện nói chung và thế hệ thanh niên học tập, noi theo.
Trang gốc:
Giáo dục