3 “đặc điểm nhận diện” nổi bật của sinh viên Marketing HUTECH

Thứ hai, 23/07/2018, 10:24 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Giữa các trường Đại học có uy tín trong đào tạo nhóm ngành kinh tế - quản trị nói chung và Marketing nói riêng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) luôn là địa chỉ “hút” thí sinh bậc nhất với số lượng nguyện vọng đăng ký “khủng” mỗi năm. Sinh viên Marketing HUTECH luôn được xem là những “chiến binh Marketer” chính hiệu trong mắt các nhà tuyển dụng khó tính. Hãy cùng khám phá 3 đặc điểm nổi bật đã làm nên thương hiệu riêng của những sinh viên Marketing HUTECH nhé!

Vững chuyên môn, năng động và hướng ngoại

Do đặc thù ngành Marketing mang tính thực tiễn rất cao nên để học tốt ngành này, bên cạnh nền tảng kiến thức lý thuyết, sinh viên còn cần phát triển rất nhiều các kỹ năng chuyên môn. Đối với một trường Đại học có định hướng đào tạo ứng dụng như HUTECH, kỹ năng chuyên môn càng được chú trọng.

Các “Marketer” HUTECH tự tin trên các sân chơi học thuật
Các “Marketer” HUTECH tự tin trên các sân chơi học thuật

Chẳng hạn, với các môn chuyên ngành như Quản trị thương hiệu, Quan hệ công chúng, Marketing điện tử, Marketing truyền thông..., sinh viên ngành Marketing HUTECH học bằng cách “nhập vai” - mô phỏng phòng Marketing của doanh nghiệp hay một Agency, với các “vai” Giám đốc thương hiệu, Giám đốc Marketing, PR Manager, Chuyên viên truyền thông,… để giải quyết, thuyết trình và phản biện các vấn đề chuyên môn cụ thể. Chính từ đó, các bạn có thể trau dồi hiệu quả nhiều kỹ năng như thuyết trình, thuyết phục, quản lý thời gian, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề,... - nền tảng thiết yếu để thích nghi với thế giới marketing năng động.

Ngoài ra, theo xu hướng không ngừng bắt nhịp sự thay đổi của xu hướng truyền thông hiện đại, sẵn sàng đổi mới tư duy, sinh viên Marketing HUTECH không chỉ chủ động sáng tạo với từng môn học, đồ án mà còn phải không ngại thử thách mình trên những lĩnh vực mới lạ, hình thành phong thái năng động và nhanh nhẹn.

Sáng tạo, khả năng phản biện “lém lỉnh”

Quảng bá hình ảnh thương hiệu với những chiến lược Marketing sáng tạo, cùng sự bổ trợ của những công cụ truyền thông hiện đại được xem là niềm đam mê của hầu hết các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực năng động này. Với những tiềm năng vốn có của người học, cùng quá trình đào tạo và định hướng tư duy từ những chuyên gia, sinh viên HUTECH sở hữu khả năng phân tích, tư duy sắc sảo trong việc dự báo nhu cầu thị trường, tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược phát triển và quản trị thương hiệu, nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng,....

Khả năng phản biện nhạy bén - “điểm cộng” nổi bật của sinh viên Marketing HUTECH
Khả năng phản biện nhạy bén - “điểm cộng” nổi bật của sinh viên Marketing HUTECH

Không khó để có thể thấy những giờ học Marketing sôi nổi với những cuộc đối thoại đa chiều, đặc biệt tại các hội thảo chuyên đề, giao lưu cùng chuyên gia, hay trong quá trình tham gia học kỳ doanh nghiệp, các bạn sinh viên HUTECH luôn đặt ra những suy nghĩ phong phú, lối phản biện độc đáo, lém lỉnh trước vấn đề nêu ra và tự hào với khả năng “teamwork”, đàm phán, thuyết phục của mình.

Ngoài ra, tại HUTECH những Marketer trẻ tiềm năng cũng là người đi đầu trong việc được cập nhật những xu hướng Digital Marketing mới nhất như Ad-network, Search Marketing, Social Network Marketing,... Điều này hoàn toàn thỏa mãn nỗi khao khát được sáng tạo trong thời đại số hóa 4.0 như hiện nay.

Sẵn sàng tỏa sáng với những chiến lược Marketing “có một không hai”

Lợi thế là trường Đại học có hoạt động kết nối doanh nghiệp chặt chẽ, những chương trình hợp tác tuyển dụng, Ngày hội Việc làm,... khiến sinh viên HUTECH đứng trước “nguy cơ” được doanh nghiệp “trải thảm đỏ” ngay khi đang học tại trường.

Sinh viên HUTECH tự tin ứng tuyển tại Ngày hội việc làm ngay tại trường
Sinh viên HUTECH tự tin ứng tuyển tại Ngày hội việc làm ngay tại trường

Không chỉ dễ dàng tìm được những việc làm phù hợp ngay từ khi chưa ra trường, nhiều sinh viên Marketing HUTECH với khả năng sáng tạo dồi dào còn là chủ nhân của những ý tưởng, dự án khởi nghiệp ấn tượng. Chẳng hạn, sinh viên Lê Ngọc Biết (năm 2 ngành Marketing HUTECH) gây ấn tượng với dự án “Tranh vảy cá VAVA”, gặt hái kha khá giải thưởng tại cuộc thi cho sinh viên như Tôi, khởi nghiệp hay Ý tưởng sáng tạo du lịch và đang tiến tới Vietnam Startup Wheel - sân chơi lớn cho cộng đồng startup toàn quốc, đồng thời chuẩn bị “tấn công” thị trường.

Sinh viên Lê Ngọc Biết với dự án khởi nghiệp từ tranh vảy cá
Sinh viên Lê Ngọc Biết với dự án khởi nghiệp từ tranh vảy cá

Những ý tưởng độc đáo, những hành trình đầy cảm hứng như thế của chính các bạn sinh viên Marketing cũng là một phần lý do khiến HUTECH trở thành lựa chọn hàng đầu cho bạn trẻ đam mê Marketing.

Năm 2018, HUTECH tuyển sinh ngành Marketing với 04 tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh) theo 2 phương thức:

1. Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia: Điểm xét tuyển: 16

2. Xét tuyển học bạ lớp 12: Tốt nghiệp THPT và có tổng điểm TB 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Nhận hồ sơ đến 31/7.

Trang gốc:
Giáo dục
Tiêu điểm tuần