3 mẹo giảm béo

Chủ nhật, 17/08/2008, 10:20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Thức ăn được các chuyên gia đưa ra dành cho những người giảm béo là: ít đường, nhiều dinh dưỡng, giàu glycosyl và giàu chất chống oxi hóa. Thông qua các hợp chất carbon hydrate, các thực phẩm ít đường sẽ bổ sung vào cơ thể lượng dinh dưỡng và vitamin cần thiết, mang đến cho bạn một cơ thể khỏe và đẹp. Xin giới thiệu 3 cách ăn giảm béo khá hữu ích.

dicho.jpg

Hãy bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết trong mỗi bữa ăn để bạn có một cơ thể khỏe và đẹp

Nói không với đường

Đường là loại thức ăn dẫn đến "cái chết chậm ngọt ngào" bởi lẽ ăn quá nhiều đường khiến lượng đường trong máu tăng, kích thích sự bài tiết của insulin, làm cho dinh dưỡng trong cơ thể bị giảm đi nghiêm trọng.

Do đó, sự chuyển hoá trong cơ thể gặp khó khăn, vì insulin là phương tiện tạo ra mỡ, và thức ăn nhiều đường cũng tạo ra mỡ, làm bạn béo phì.

Ngoài ra, ăn nhiều đường trong thời gian dài sẽ làm cho tế bào như trong tế bào RBC dính vào nhau, mất đi độ đàn hồi của cơ thể.

Không nên ăn ít thịt

Chất mỡ có lợi cho cơ thể, ăn nhiều thịt sẽ không làm lượng đường trong máu dịch chuyển, giảm thiểu sự bài tiết insulin, vì vậy, thịt không phải là nguyên nhân dẫn tới tăng cân. Ngoài ra, trong thịt có cholesterol, do đó không làm cho lượng mỡ trong cơ thể tăng lên.

Bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết

Do hằng ngày, với chế độ ăn kiêng đã thiếu dinh dưỡng, bạn lại không hay thay đổi các món ăn, hoặc do môi trường ô nhiễm… khiến cơ thể chúng ta luôn luôn không đủ dinh dưỡng từ thiên nhiên. 

Vì thế, không thể không bổ xung lượng dinh dưỡng và các hợp chất vitamin cần thiết cho cơ thể như crom, kẽm. Việc thiếu chất dinh dưỡng sẽ làm cho cơ thể yếu đi, lão hóa sớm, chóng già và còn nhiều các tác hại khác...

TheoYến Bình
VTV.vn

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần