41 thí đình chỉ vì điện thoại di động

Thứ bảy, 09/07/2011, 21:35 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
41 thí đình chỉ vì điện thoại di động
 

- Dù đã được khuyến cáo rất nhiều, nhưng trong ngày thi đầu tiên của đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ, vẫn có tới 41 trong tổng số 107 thí sinh phạm quy vì điện thoại di động.

Theo Ban Chỉ đạo Thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011, Trong ngày thi đầu tiên của đợt thi đại học thứ 2, đã có 107 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật, trong đó 15 thí sinh bị khiển trách; cảnh cáo 2 thí sinh và đình chỉ 90 em. Tuy nhiên, điều đáng nói, dù đã được quán triệt trong buổi làm thủ tục dự thi, nhưng vẫn có tới 41 em bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi. 1 cán bộ coi thi là nhân viên y tế của trường THCS Trung Đô, Nghệ An, trong thi làm nhiệm vụ tại Hội đồng thi Đại học Vinh cũng bị đình chỉ công tác vì lý do mang di động vào khu vực thi.

Chiều 9/7, hơn 630.000 thí sinh đã tới dự thi môn Toán (khối B, D) và môn Sử (khối C), đạt tỷ lệ 80,3%, giảm hơn so với buổi thi sáng cùng ngày gần 0,2%. So với đợt thi đầu tiên, tỷ lệ thí sinh dự thi đợt 2 cao hơn tới gần 4%. So với năm 2010, tỷ lệ thí sinh tới dự thi các khối B, C, D cũng tăng hơn 2%. Nguyên nhân là các thí sinh đã ý thức hơn với ngành nghề của mình, tỷ lệ hồ sơ ảo cũng có chiều hướng giảm do công tác hướng nghiệp chu đáo, rộng rãi ngay từ trong năm học.

Đánh giá của Ban chỉ đạo tuyển sinh cho biết, đề thi các môn đều được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; nội dung đề thi nằm trong chương trình phổ thông trung học, chủ yếu là lớp 12; không có sai

Tại các thành phố lớn không có hiện tượng ùn tắc giao thông, thí sinh đến dự thi đúng giờ quy định, không có thí sinh đến muộn giờ thi do ùn tắc giao thông trong ngày thi đầu tiên của đợt 2.

Ngày mai, thí sinh khối B, C, D và năng khiếu cả nước bước vào môn thi cuối cùng của đợt 2, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ.


Anh Thi

Trang gốc:
Giáo dục