47 năm tù cho nhóm SV nổ súng cướp tiền ở Tòa nhà Licogi

Thứ tư, 02/09/2009, 10:02 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
47 năm tù cho nhóm SV nổ súng cướp tiền ở Tòa nhà Licogi
Các bị cáo trước tòa.
Bị cáo chủ mưu Trần Xuân Trường bị tuyên phạt 17 năm tù. Hai bị cáo đồng phạm là Trần Xuân Hòa và Vũ Thế Quang, mỗi bị cáo phải nhận mức án 15 năm tù. Nhóm bị cáo này trú tại quận Đống Đa và quận Hoàng Mai và đang là sinh viên.
>> Nổ súng định cướp tiền trong thang máy

TAND TP Hà Nội vừa kết thúc phiên tòa xét xử vụ nhóm sinh viên nổ súng trong thang máy của Tòa nhà Licogi Hà Nội để thực hiện mục đích cướp tài sản.

Cách đây hai tháng, sau nhiều đêm nghĩ cách kiếm tiền trang trải cuộc sống của sinh viên xa nhà, Trường vạch ra kế hoạch cướp tiền của tiệm vàng. Trường mua 4 khẩu súng bắn điện, 3 bình xịt hơi cay và roi điện. Trần Xuân Hòa và người bạn cùng lớp Vũ Thế Quang được Trường rủ cùng tham gia phi vụ này.

Sau khi tìm hiểu nhiều cửa hàng kinh doanh vàng ở Hà Nội, chúng đã quyết định hành động ở một tiệm trên đường Đê La Thành. Trường gọi điện thoại tới tiệm vàng này và nói muốn bán 35 cây vàng. Hai bên thỏa thuận giá thanh toán 730 triệu đồng.

Trường hẹn cửa hàng mang tiền tới tòa nhà Licogi ở Thanh Xuân để lấy vàng. Do chưa biết rõ về người bán vàng nên chủ cửa hàng chỉ đưa 15 triệu đồng cho hai nhân viên Phạm Văn Thành và Trương Văn Cường được cử đi giao dịch với Trường.

Khi anh Thành và Cường tới tòa nhà, nhóm này đã bám theo cùng đi vào thang máy. Tại tầng 7, Hòa rút súng bắn anh Cường. Quang giơ súng tiếp tục uy hiếp nạn nhân nhưng đạn không nổ...

Gây án xong, Quang và Hòa bỏ chạy ra khỏi thang máy. Ít ngày sau, tung tích của nhóm cướp bị phát hiện

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần