50 trinh sát phục kích đường dây tiêu thụ xe gian cực lớn

Thứ bảy, 12/09/2009, 16:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Ngày 11/9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) công an TPHCM cho biết, cơ quan này vừa triệt phá một tổ hợp tiêu thụ xe gian có quy mô cực lớn. Để có được kết quả này, 50 trinh sát đã ròng rã theo dõi các đối tượng suốt gần 60 ngày.

Cầm đầu băng nhóm là Nguyễn Tuấn Thành (51 tuổi, ngụ Q. Tân Bình). Đối tượng này từng bị Công an Q. Tân Bình truy nã về hành vi tiêu thụ xe gian. Rút kinh nghiệm từ lần bị bắt trước, đường dây lần này của Thành được xây dựng và hoạt động khá tinh vi, chuyên nghiệp.

 

Thành thường chỉ đạo các đàn em liên hệ với các băng nhóm tội phạm tại địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận để mua lại các loại xe trộm cắp, chủ yếu là xe tay ga cao cấp, với giá rẻ. 

 

Chúng đưa xe về các điểm tập kết tháo biển số, dùng giấy tờ giả hợp thức hóa để đem đi cầm tại nhiều hiệu cầm đồ trên các địa bàn khác nhau. Tính đến thời điểm trước khi bị bắt, nhóm của tên Thành đã tiêu thu hàng trăm xe tay ga cao cấp các loại.

 

Thành cùng Nguyễn Thị Kim Tuyến (22 tuổi, ngụ Q. Tân Bình) thuê một ngôi nhà (thuộc ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) để làm “cơ quan đầu não” chỉ đạo và thuê thêm nhiều căn nhà khác khắp thành phố để cất giữ xe gian chờ tiêu thụ. 

 

Sau khi nắm được quy trình hoạt động của nhóm tội phạm này, hơn 50 trinh sát đồng loạt tập kích vào nhiều địa điểm cất giấu xe trộm cắp. Khi lực lượng trinh sát đồng loạt phá các tụ điểm này, Thành đã nhanh chân trốn thoát. Đồng bọn thân cận của Thành bị bắt gọn gồm: Nguyễn Chí Trường (tự Trường dâm, 33 tuổi), Nguyễn Văn Tâm (27 tuổi), Nguyễn Chi Lăng (54 tuổi), Võ Quận (23 tuổi), Huỳnh Duy Tiên (24 tuổi), Trần Đình Quyên (22 tuổi).

 

Tang vật thu được là 22 xe máy tay ga cao cấp các loại, nhiều bộ hồ sơ xe máy giả, cùng nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến hoạt động phạm tội. Qua xác minh, đa phần các đối tượng bị bắt đều sử dụng giấy tờ tùy thân, CMND giả. 

 

PC14 Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của một số đối tượng khác và truy xét đối tượng cầm đầu Nguyễn Tuấn Thành.

 

Thế Phong

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần