56 vụ tai nạn giao thông, 4 người chết trong đêm Noel

Thứ năm, 25/12/2008, 22:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 – Chiều 25/12, Phòng CSGT đường bộ, Công an TP.HCM cho hay, có 314 “fan” bóng đá quá khích bị tạm giữ phương tiện lưu thông trong đêm 24, rạng 25/12. Ngoài ra, có 56 vụ tai nạn giao thông với 4 người chết và nhiều người bị thương.

Sau khi đội tuyển Việt Nam hạ được Thái Lan trên sân khách, cùng với không khí đón Giáng sinh, hàng chục vạn người đã đổ ra đường reo hò, trong đó có không ít “fan” quá khích, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

56 vụ tai nạn giao thông, 4 người chết trong đêm Noel
Đã có gần 500 "fan" bóng đá quá khích bị xử phạt trong 2 đêm ăn mừng tuyển bóng đá Việt Nam chiến thắng tại AFF cup. Ảnh: Đ.D

TIN LIÊN QUAN
  • Gần 100 "fan" bóng đá ăn mừng quá khích bị phạt

Nhiều tốp thanh niên tụ tập từ 5-10 xe gắn máy rú ga, nẹt pô inh ỏi, rồi chạy bạt mạng, đánh võng trên các tuyến đường, gây nguy hiểm cho nhiều người cùng xuống đường “ăn mừng”.

Công an TP.HCM đã tung hết lực lượng cảnh sát giao thông ở trung tâm và các quận, ngăn chặn các trường hợp quá khích. Đã có 365 trường hợp vi phạm bị xử phạt, trong đó có 314 “fan” bóng đá bị tạm giữ phương tiện vì các hành vi nêu trên.

Theo thống kê sơ bộ, cũng trong đêm 24, rạng 25/12 đã xảy ra 56 vụ tai nạn giao thông, làm hàng chục người bị thương. Đặc biệt ở các quận: Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh… đã xảy ra 3 vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người tử vong.

Trước đó, vào đêm 21 rạng 22/12, trong gần 9 giờ CSGT đã lập biên bản xử lý gần 100 trường hợp vi phạm trật tự giao thông, trong đó có 22 trường hợp bị tạm giữ phương tiện. Hầu hết là các “fan” bóng đá “ăn mừng” thái quá, dẫn đến vi phạm Luật Giao thông.

Bắt 15 đối tượng móc túi trong đêm Noel

Lợi dụng lúc mọi người chen chúc nhau dạo phố, ngắm cảnh đêm Noel, các “đạo chích” giở quẻ “hai ngón”. Đã có 15 đối tượng bị bắt cùng số tang vật là hàng chục ĐTDĐ, máy ảnh, và thẻ ATM.

Trong số 15 đối tượng bị bắt giữ, có 4 phụ nữ, hầu hết đều đến từ huyện Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu, trong đó có 8 đối tượng bị tạm giữ hình sự, số còn lại đang bị câu lưu.

Băng này hoạt động với phương thức nhóm, mỗi nhóm có 2–4 đối tượng, giả vờ chen lấn, xô đẩy và móc túi nạn nhân.

56 vụ tai nạn giao thông, 4 người chết trong đêm Noel
Các đối tượng trộm cắp trong đêm Noel và một phần tang vật. Ảnh: Đ.D

Cảnh sát cho hay, các đối tượng trên tập trung hoạt động tại khu vực nhà thờ Đức Bà, Diamond Plaza (quận 1), nơi có hàng vạn người tập trung đón Noel và “ăn mừng” đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Thái Lan.

Cảnh sát đã tạm giữ số tang vật thu giữ gồm: 29 ĐTDĐ các loại, máy ảnh kỹ thuật số, 15 thẻ ATM các loại của nạn nhân… Đặc biệt khi bắt giữ Lê Ngọc Hiển (SN 1972, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) cảnh sát phát hiện 11 ĐTDĐ trong người đối tượng này.

  • Phan Công
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần