57 tỷ đồng cho siêu xe nhanh nhất thế giới

Thứ năm, 24/04/2008, 07:15 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Các triển lãm xe hơi luôn là dịp mang về những khoản siêu lợi nhuận cho nhiều hãng xe trên khắp thế giới, và Bugatti cũng không phải là ngoại lệ…

Tại triển lãm xe hơi quốc tế đang diễn ra tại thành phố Bắc Kinh - Trung Quốc, hãng chế tạo xe hơi thể thao hàng đầu thế giới Bugatti của Ý đã mang đến những siêu phẩm Veyron nổi tiếng của mình. Tại đây, Bugatti là tâm điểm của mọi sự chú ý.

Trung Quốc còn là nơi nổi tiếng với nhiều đại gia cùng những khoản tiền kếch xù được chi ra cho những món đồ chơi. Ngày hôm qua (23/4), chiếc siêu xe Bugatti Veyron đầu tiên đã được bán tại triển lãm xe hơi Bắc Kinh 2008 với mức giá 3,6 triệu USD (tương đương với 57,15 tỷ đồng) bao gồm cả thuế, màu sơn tự chọn và các trang bị lắp đặt theo yêu cầu riêng khác. Đặc biệt hơn là nó được bán sau khi gian trưng bày của hãng Bugatti mới chính thức mở cửa chưa đầy 2 tiếng, một kỷ lục! Khi đại gia Trung Quốc – ông chủ mới của Bugatti Veyron đích thân bay tới nhà máy chế tạo của Bugatti tại thị trấn Molsheim (thuộc vùng Alsace của Pháp) để chọn màu sơn và những trang bị riêng cho “xế cưng” của mình, mặc dù công việc này hoàn toàn có thể thực hiện trực tuyến qua mạng Internet.

Việc bỏ ra một khoản tiền khổng lồ để dành cho chiếc Bugatti Veyron không phải là chuyện quá ngạc nhiên, khi chiếc xe này đang trở thành giấc mơ của mọi tín đồ của tốc độ và thời trang. Và nếu như các bạn biết chiếc Bugatti Veyron đang là chiếc xe nhanh nhất thế giới, nó có thể tăng tốc từ 0 đến 100Km/h trong đúng 2,9 giây, và đạt vận tốc cực đại lên tới hơn 400Km/h.

Thuận Phong (24H.COM.VN, Biên dịch theo Bugatti và Gasgoo)
Trang gốc:
Ôtô - Xe máy
Tiêu điểm tuần