5 bàn thắng kinh điển của ĐT Hà Lan

Thứ năm, 08/07/2010, 12:07 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Bàn thắng tuyệt đẹp của hậu vệ Giovanni van Bronckhorst ở trận bán kết với Uruguay đêm qua đã lọt vào top những bàn thắng kinh điển của ĐTQG Hà Lan.

1) Marco van Basten (Hà Lan vs Liên Xô, EURO 1988)

Ghi một bàn thắng đẹp quả là một điều đáng nhớ với bất kỳ cầu thủ nào, tuy nhiên ghi 1 bàn thắng đẹp như thế trong một trận CK quả là một sự kiện vô cùng đặc biệt. Pha làm bàn tuyệt đẹp của Van Basten đã giúp Hà Lan đánh bại Liên Xô 2-0 ở trận CK EURO 1988.

2) WILLY VAN DE KERKHOF (Hà Lan vs Tây Đức, EURO 1980)

Van de Kerkhof đã ghi bàn thắng tuyệt đỉnh vào lưới Tây Đức trong trận đấu thứ 2 của mình thuộc vòng bảng. Tuy nhiên bàn thắng này không giúp Hà Lan tránh khỏi thất bại với tỷ số 2-3 chung cuộc trước người Đức. Cay đắng hơn ở trận đấu cuối cùng, Cơn lốc màu da cam đã bị Tiệp Khắc cũ cầm hòa 1-1, và đồng thời phải dừng bước ngay ở vòng bảng.

3) Haan (Hà Lan vs Tây Đức, World Cup 1978)

World Cup 2010 là giải đấu khó quên với Haan. Sau bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới Tây Đức, cầu thủ này còn tiếp tục thực hiện 1 siêu phẩm vào lưới Italia ở trận đấu sau đó.

4)Bergkamp (Hà Lan vs Argentina, WC 1998)

Pha xử lý vô cùng điệu nghệ và tài tử không chỉ giúp Bergkamp có được một trong những bàn thắng đẹp nhất sự nghiệp mà còn giúp Hà Lan đánh bại Argentina 2-1 đúng vào những phút cuối để tiến vào bán kết.

5) Arie Haan (Hà Lan vs Italia, World Cup 1978)

Bàn thắng tuyệt đẹp của Haan đã mang về chiến thắng 2-1 cho Hà Lan trước Italia đồng thời đưa Cơn lốc màu da cam tiến vào CK. Tuy nhiên Haan và đồng đội đã không thể giành chức VĐ vì đã thất bại trước Argentina ở trận đấu cuối cùng.

Xuân Hà

Trang gốc:
Thể Thao