1. “Anh sắp “cháy túi” rồi!”Giáng sinh, tết, valentine, 8/3 liên tiếp nhau, anh ấy đã đủ “lận đận” với những món quà. Mỗi lần hai đứa đi chơi, đi ăn uống với bạn hay bạn và bạn bè, anh ấy cũng là người rút ví. Thêm nữa, lại phải chiều theo sở thích
shopping không biết mệt của bạn, thì hầu bao của anh ấy lâm vào tình trạng khủng hoảng cũng không có gì khó hiểu.
Lúc đầu, anh ấy có thể nhịn ăn nhịn tiêu đi một chút, nhưng tình trạng ấy cứ kéo dài mãi thì anh ấy không thể nào kham nổi. Có thể anh ấy cho rằng mình đang yêu phải một cô nàng hơi… thực dụng. Khả năng “chạy lấy người” là hơi cao đấy!
2 . “Bạn anh không thích em lắm!"Với một anh chàng đang sở hữu một bên là bạn thân, một bên là
người yêu thì việc hoà hợp được hai “phe” là điều rất quan trọng với anh ấy. Nếu những người bạn của anh ấy cũng yêu quý bạn, thì đó quả là điều rất tuyệt vời. Song ở trường hợp ngược lại, họ dành cho bạn không nhiều thiện cảm thì cũng rắc rối to đấy, vì ý kiến “chiến hữu” cũng là một phần không thể thiếu trong quyết định của anh ấy.
Tất nhiên, điều này anh ấy không bao giờ nói thẳng với bạn, mà bạn phải tinh ý để có thể nhận ra. Nếu sau lần “ra mắt”, anh ấy không rủ rê bạn đi cùng nhóm
bạn thân nữa, thì có thể "có vấn đề” rồi đây. Cách tốt nhất là cứ… đòi đi theo và tìm cách “gây ấn tuợng” với họ thôi.
3. “Cô ấy cũng khá dễ thương và hay ho”Nếu bạn luôn tự hào “khoe” với anh ấy về những vệ tinh cực “kool” khác quanh mình, thì cũng đừng chủ quan về những đối tượng “tăm tia” anh ấy. Anh ấy có thể “xì” một cái “Ôi dào, anh chả quan tâm!”. Và thế là bạn không suy nghĩ, cũng không để ý việc dạo này anh ấy online muộn hơn không phải để chat với bạn, status luôn là icon tươi rói, lời lẽ cực… không rõ ràng và những
tin nhắn vu vơ xuất hiện liên tục từ một số điện thoại duy nhất. Chắc chắn cô ấy cũng đang “ghi điểm” và khả năng anh ấy “say nắng” là rất cao.
4. “Đừng so sánh mẹ anh với em!”
“Nếu cả tuần anh đã dành để đưa đón em đi học, đi chơi, mà ngày cuối tuần anh muốn đưa mẹ đi chùa, đi chợ, “lơ là” em một hôm, thì em cũng đừng vì thế mà phụng phịu. Nếu mẹ anh muốn anh làm thế này, thế kia, anh nghe theo vì thấy hợp lý, em cũng đừng giận dỗi vì không đúng ý mình, vì nghĩ rằng: “Anh chỉ biết mẹ mà quên mất em”. Và, anh ghét việc phải nghe đi nghe lại cái câu: “Anh yêu mẹ thế, cần em làm gì”, hoặc thậm chí là: “Anh chọn đi, mẹ anh hay là em”. Thay vì dồn ép, em có thể thông cảm cho anh được không?” (Tùng, 20t)
5. “Dạo này em “xuống sắc” thì phải”!
Thức khuya quá nhiều, ăn mặc phong phanh, chúi đầu vào công việc mà quên mất việc chăm chút bản thân…, làm bạn gày gò, xanh xao và “phong độ” ngày càng đi xuống. Anh ấy nhìn mà xót xa, nhưng lại… không dám nói, vì hễ nói ra thì y như rằng… bị dỗi: “Anh chê em xấu chứ gì”, “Anh suốt ngày chỉ biết quan tâm đến hình thức thôi”. “Chúng tôi không phải chỉ yêu về bề ngoài, nhưng lại không thích một cô nàng suốt ngày mặt nhăn nhó, da sạm đi vì thiếu ngủ và người thì yếu ớt, lờ đờ. Một cô nàng biết chăm chút đến bản thân mình sẽ “ghi điểm”, vì họ tất nhiên sẽ biết chăm chút cho cả người yêu nữa, hehe”. (Hoàng Nam, 19t)
[Hương Trang]