5 lý do khiến phụ nữ ngoại tình

Thứ năm, 25/07/2013, 22:30 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
1. Chồng thiếu quan tâm
Một câu hỏi đặt ra tại sao phụ nữ lại ngoại tình? Phụ nữ sinh ra để yêu thương và cũng rất cần được yêu thương. Nhu cầu tình cảm của phụ nữ lớn hơn đàn ông rất nhiều. Trái tim yếu đuối của người phụ nữ dễ dàng lạc lối khi người chồng không biết cách chia sẻ.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chuyện phụ nữ ngoại tình. Ảnh minh họa.
Khi người chồng quá thờ ơ, ít trò chuyện, không quan tâm đến vợ hoặc cư xử thô bạo, gia trưởng... họ có xu hướng tìm đến một người khác để cảm thấy mình được quan tâm và để khẳng định sức hấp dẫn của mình (điều mà chính chồng họ không cảm nhận được).
Mẫu người phụ nữ phải đảm nhiệm quá nhiều vai trò trong gia đình như: người đi kiếm tiền, quản gia, bà nội trợ, cô bảo mẫu... nhưng lại không nhận được sự quan tâm của chồng cũng khiến họ mất dần cảm xúc với chồng.
2. Ông ăn chả, bà ăn nem
 
Bị chồng phản bội là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình. Ảnh minh họa.
Không phải người phụ nữ nào cũng muốn trả thù chồng khi bị lừa dối. Tuy nhiên, trong những tình huống chồng có mối quan hệ “ngoài luồng”, hầu hết phụ nữ đều cho mình cái quyền được ngoại tình. Cô ấy muốn trả đũa chồng bằng chính chiêu đó. Nếu một ngày mọi chuyện vỡ lở, thay vì cảm giác sợ hãi, xấu hổ... họ thường rất bình thản chấp nhận sự việc. Bởi cách làm này gần như đồng nghĩa với việc khẳng định mình sẽ không níu kéo tình cảm của chồng nữa.
3. Bản chất lẳng lơ
Những câu hỏi đặt ra: Người phụ nữ ngoại tình khi nào? Đối với những người lẳng lơ, họ luôn muốn chinh phục bất cứ người đàn ông nào, họ thuộc dạng phụ nữ không chung thủy, họ luôn tìm kiếm sự mới mẻ trong tình yêu, tình dục, chạy theo sự mới lạ ở nơi khác theo kiểu “cả thèm chóng chán”. Họ không trân trọng những điều bên cạnh mà muốn tìm những điều khác mới lạ hơn. Chỉ cần có cơ hội là họ sẵn sàng lao vào những mối quan hệ yêu đương. Do đó, nếu trót chung sống với một người phụ nữ lẳng lơ thì việc nàng ngoại tình chỉ là một sớm một chiều.
Với những người có bản chất lẳng lơ thì khó tránh khỏi chuyện ngoại tình. Ảnh minh họa.
4. Không thỏa mãn chuyện chăn gối
Oxytocin là một hormone của thùy sau tuyến yên, có chức năng kích thích tình dục. Hormone này thường mạnh hơn ở phụ nữ so với nam giới. Vì vậy, phụ nữ có cảm giác gắn kết thông qua sex. Nếu đời sống vợ chồng của hai người bỗng nhạt nhẽo, nàng có thể cho rằng đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn không còn thấy cô ấy hấp dẫn nữa và bạn không còn yêu nàng. Cô ấy có thể tìm kiếm một người nào đó để chứng tỏ sự gợi cảm của mình.
“Chuyện ấy” không mang lại sự thỏa mãn cũng là một nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình. Mãi một tư thế cũ, ngày nào cũng vào ngày ấy, giờ ấy... khiến nàng cảm thấy việc "yêu" quá vô vị. Không tìm thấy đam mê trong chuyện chăn gối, rất có thể cô ấy sẽ tìm sự phiêu lưu và những cảm giác mới lạ, mãnh liệt với một người khác, ở nơi khác.
Không thỏa mãn chuyện chăn gối có thể khiến chị em đi tìm niềm vui mới. Ảnh minh họa.
5. Nàng đã chán bạn và muốn chia tay
Thêm một lý do để phụ nữ “ăn nem” hay nói trắng ra đó là ngoại tình: Nàng muốn “đá” bạn. Không chung thủy có thể gây tan vỡ hôn nhân, vì thế, nàng phản bội nhằm mục đích dễ dàng chấm dứt với bạn.
David Buss, một giáo sư về tâm lý học tại ĐH Texas (Mỹ) đã hỏi 100 nam giới và phụ nữ về “chiêu” họ sử dụng khi muốn kết thúc một mối quan hệ tồi tệ và câu trả lời phổ biến nhất ông nhận được là: bắt đầu cặp bồ.
Theo Web Phụ Nữ
BÀI ĐỌC NHIỀU


Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần