6 cách hay tuyệt xử lý da mẩn đỏ vì cạo râu

Thứ năm, 26/03/2015, 08:12 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Sau khi cạo râu, teen boy dễ mắc phải hiện tượng râu mọc trong (ingrown hair), tức râu không thể thoát ra khỏi bề mặt da hoặc râu mọc ngược (razor bump) khiến da mẩn đỏ và nổi mụn. 

1. Đường

Đường được xem là chất tẩy tế bào chết tự nhiên và có thể giúp bạn xử lý những cọng râu mọc bên trong. Trộn 1 thìa đường vào nửa cốc nhỏ dầu ôliu, rồi thoa hỗn hợp này lên vùng da bị mẩn đỏ, mọc mụn, thường là phần dưới cằm và quai hàm. Sau đó teen rửa sạch bằng nước ấm, thực hiện 2 lần/tuần.

2. Bột nở

Bột nở rất mịn và chứa chất chống viêm nhiễm. Do vậy, nó cũng là lựa chọn để điều trị đám râu mọc trong. Một cốc nước pha với một thìa bột nở. Sau đó, teen lấy hỗn hợp sệt này bôi lên vùng da tổn thương, trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

cao-rau-4-2432-1427123830.jpg

3. Màng vỏ trứng

Màng vỏ trứng rất mỏng manh, nhưng lại hữu hiệu với những sợi râu mọc trong. Bạn chỉ cần dán lớp màng mỏng này lên vùng da bị mẩn đỏ, rồi chờ chúng khô trong vài phút. Rồi bạn bóc ra, và râu sẽ bám theo lớp màng đó. 

4. Dầu trà xanh

Dầu trà xanh chứa chất chống vi khuẩn, viêm nhiễm có thể giúp chữa lành làn da bị tổn thương. Nhỏ vài thìa tinh dầu trà xanh vào ½ cốc nước, sau đó thoa lên da. Để 10-15 phút cho dầu ngấm vào da, rồi rửa sạch với nước ấm.

5. Thuốc aspirin

Hiện tượng râu mọc trong có thể gây ra vết mẩn đỏ, viêm nhiễm da. Vậy nên, thuốc aspirin còn được xem là giải pháp trong trường hợp này. Nghiền nhỏ 2 viên thuốc, trộn cùng một chút nước, mật ong để tạo thành hỗn hợp sệt trước khi bôi lên da. Để 10 phút và rửa sạch bằng nước ấm. 

6. Nhựa lô hội

Thoa nhựa lô hội tươi lên vùng da bị tổn thương cũng làm giảm hiện tượng sưng tấy và hạn chế nguy cơ râu mọc trong tái xuất.

Mr.Bull(theo HMU)

Trang gốc:
Tình yêu giới tínhTin liên quan
Tiêu điểm tuần