6 cụm từ cần tránh trong giao tiếp vợ chồng

Thứ hai, 16/08/2010, 16:20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Giao tiếp đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Khi cặp đôi có thể chia sẻ và thấu hiểu về nhau, mối quan hệ sẽ được bền vững và cuộc sống gia đình mới có hạnh phúc thực sự. Khi bạn dành cho người ấy những lời khen, nhận xét, khước từ hay phản đối... đều cần phải chọn lựa và khéo léo diễn tả. Dưới đây là 6 cụm từ nên tránh khi giao tiếp với nửa kia.

Trông em có vẻ mệt mỏi

Câu nói này dễ làm nàng hiểu lầm rằng bạn đang có ý chê bai. Phụ nữ thích mình phải luôn chỉn chu và đẹp trong mắt phái mạnh. Nếu bạn muốn bày tỏ sự quan tâm dành cho nàng, thay vì đưa ra lời nhận xét, bạn có thể hỏi: “Mọi thứ vẫn ổn chứ em?”, nàng sẽ dễ dàng bày tỏ cảm xúc và chia sẻ với bạn hơn.

Oa, dạo này người em trông thon thả đi nhiều

Phái đẹp rất thích có một thân hình mảnh mai nên luôn cố gắng nhịn ăn hay vạch ra hẳn một kế hoạch ăn kiêng. Và tất nhiên, cô nàng nào cũng mong mình có sức hấp dẫn, quyến rũ trong mắt người đàn ông của mình. Tuy nhiên, các chàng nên tránh câu nhận xét như trên bởi nói vậy lại khiến nàng nghĩ rằng ngày thường trông nàng không cuốn hút chút nào.

6 cụm từ cần tránh trong giao tiếp vợ chồng

Em trông trẻ hơn so với tuổi

Phụ nữ rất ngại bị hỏi đến tuổi tác nhưng lại rất thích được khen trẻ trung. Vì vậy, nếu nàng bắt đầu đưa ra bất cứ câu hỏi nào về nhan sắc hay bản thân bạn muốn dành những "lời có cánh" để lấy lòng người đẹp, hãy đưa những lời khen chung chung như “Trông em thật tuyệt”, "Em trông vẫn như ngày mình mới quen"... Nàng chắc chắn mỉm cười mãn nguyện.

Đó không phải việc của anh

Mỗi khi nàng định nhờ bạn làm việc gì đó, chỉ đơn giản như phơi quần áo, lau nhà… bạn lại buông thõng một câu từ chối nghe rất chói tai. Đã cùng chung một nhà, công việc là của hai người, bạn cần phải chia sẻ với nàng. Còn nếu không thật sự muốn làm, bạn có thể từ chối khéo để nàng thấy hài lòng.

Ý kiến này thật ngớ ngẩn

Đừng bao giờ dùng hai từ "ngớ ngẩn" để phản bác ý kiến của người ấy nếu bạn không muốn mọi chuyện trở nên tệ hại. Ai cũng có quyền nêu ra ý kiến của mình và bạn cần tôn trọng điều đó. Dù đồng ý với ý kiến của nửa kia, bạn cũng nên tìm cách khác để đưa ra lời phản đối.

Anh không có thời gian để nói chuyện với em

Bất cứ khi nào nàng hỏi tới, bạn cũng bận rộn, không dành ra được thời gian nói chuyện, trao đổi cùng nàng, dù chỉ là 5 phút. Vợ chồng cần thường xuyên phải chia sẻ và tâm sự với nhau. Tình trạng này kéo dài, mối quan hệ của bạn chẳng mấy chốc sẽ chấm dứt.

Linh Linh

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần