6 tips để sử dụng tampon đúng cách

Thứ sáu, 19/03/2010, 10:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
So với băng vệ sinh hoặc các sản phẩm tiện lợi vệ sinh trong thời kỳ đèn đỏ khác thì tampon luôn là một lựa chọn hoàn hảo mang lại sự thoải mái cho những XX tuổi teen năng động. Nhưng bạn đã biết sử dụng tampon đúng cách chưa?

1. Tampon là chiếc chìa khóa để bảo vệ sự an toàn và thoải mái cho bạn ngay cả trong thời kỳ khó chịu nhất. Đừng lo lắng nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi lần đầu kết thân với tampon. Bởi vì nó có thể mất một vài lần dùng thử trước khi bạn cảm nhận được một sự thoải mái và an toàn. Muốn làm được điều này, hãy chắc chắn bạn thực hiện theo đúng các hướng dẫn để đưa tampon vào đúng cách nhé.

6 tips để sử dụng tampon đúng cách

2. Tampon có thể được làm bằng bìa cứng hoặc nhựa. Sau mỗi 4-8 giờ, tuỳ thuộc vào lượng máu nguyệt san mà bạn cần phải nhớ thay tampon.

3. Một số XX lo lắng rằng tampon có thể bị trượt sâu vào trong âm đạo. Đừng lo lắng, tampon không thể trượt vào trong âm đạo và vào tử cung của bạn đâu bởi vì việc cổ tử cung mở chỉ cho phép một lượng máu nhỏ nguyệt san đi qua vào trong âm đạo nhưng không đủ lớn để cho phép một tampon có thể trượt vào tử cung.

6 tips để sử dụng tampon đúng cách

4. Những XX thích bơi lội có thể tiếp tục tận hưởng hoạt động này ngay cả trong thời gian kinh nguyệt nếu sử dụng tampon. Khi ấy, nước sẽ không thể vào trong âm đạo và với tampon bạn vẫn có thể tự do để đi bơi vào bất cứ ngày nào của chu kỳ kinh nguyệt.


5. Nếu bạn quyết định sử dụng tampon điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ là chỉ sử dụng tampon với độ thấm hút thích hợp. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên sử dụng một tampon phù hợp với lượng máu nguyệt san của bạn.


6. Hầu hết các XX mới lớn và những phụ nữ có thể sử dụng tampon trong suốt những năm có chu kỳ nguyệt san ghé thăm mà không có bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu không thay tampon thường xuyên hoặc sử dụng tampon với độ thấm hút cao có thể khiến bạn mắc phải hội chứng sốc độ tố khi sử dụng.

Trang gốc:
Tuổi Teen