Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Đồ chơi trẻ em, Đồ chơi thông minh, Đồ chơi cho bé, Đồ chơi sáng tạo...
Bí quyết học giỏi tiếng Anh, phương pháp để học giỏi tiếng anh...
Hoc tieng Anh - Học anh ngữ - Học ...
Sách điện tử, ebook, e-book, sach dien tu, sach tin hoc
Bảng các loại, bảng ghim, bảng trắng, bảng từ, bảng viết bút lông, bảng chống loá
152,801,435
Cập nhật trong ngày: 109
Tổng số tin: 731,860

70 trường ĐH dùng phần mềm nguồn mở

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:

(VTC News)  - Rất nhiều website của Việt Nam xây dựng bằng phần mềm nguồn mở (PMNM), nhất là những website trong ngành giáo dục. Hiện có 70 trường ĐH ứng dụng xây dựng website, 22/100 trường thi Olympic tin học bằng PMNM.

> 6/2009, tối thiểu 50% CBNV phải thạo phần mềm nguồn mở

 

70 trường ĐH dùng phần mềm nguồn mở
22 trường ĐH  thi Olympic tin học bằng PMNM. (Ảnh: A.L)
Đó là nhận định của ông Nguyễn Trung Quỳnh, Phó chánh văn phòng CNTT - Bộ KHCN tại hội thảo “Chính sách thúc đẩy ứng dụng PMNM tại Việt Nam” do Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT-TT) phối hợp với công ty giải pháp NEC Việt Nam tổ chức hôm qua (20/2). 

Đây là diễn đàn để các nhà quản lý, chuyên gia CNTT thảo luận, đóng góp ý tưởng, đề xuất các cơ chế, chính sách thúc đẩy việc sử dụng PMNM trong các cơ quan nhà nước tại Việt Nam.

Hội nghị cũng đưa ra các phương án lựa chọn những sản phẩm PMNM phù hợp có thể đưa vào Danh mục khuyến khích các cơ quan nhà nước sử dụng.

Khi chuyển sang dùng PMNM, nhiều chi phí sẽ được giảm tối đa. Cụ thể:

 

- Miễn phí bản quyền phần mềm

- Miễn phí các phiên bản nâng cấp trong vòng đời sản phẩm.

- Giảm chi phí phát triển phần mềm theo yêu cầu nghiệp vụ.

- Kéo dài thời gian sử dụng thiết bị trong khi vẫn đảm bảo hiệu năng hệ thống.

- Tiết kiệm khoảng 75-80% chi phí so với phần mềm bản quyền ngay trong năm đầu tiên.

Tình hình triển khai ứng dụng PMNM tại VN giai đoạn 2004-2008 được các chuyên gia đánh giá là còn nhiều hạn chế. Nguyên nhân là thiếu các quy định cụ thể về việc áp dụng các chuẩn mở, chính sách cơ chế tài chính, định mức, các quy định cụ thể về ứng dụng PMNM cũng như chính sách ưu tiên sử dụng PMNM trong các cơ quan Nhà nước.

Ngoài ra, việc ứng dụng PMNM cũng gặp nhiều cản trở do sự hạn chế nhận thức đối với loại phần mềm này.

HL

Từ khóa liên quan đến bài viết: 70 trường ĐH dùng phần mềm nguồn mở

phần mềm,

ứng dụng,

các cơ quan,

cơ quan nhà nước,

quan nhà nước,

cơ quan nhà,

các cơ quan nhà,

ứng dụng pmnm,

dụng pmnm,

chính sách thúc đẩy

Hà Nội: Thi xây dựng Bài giảng điện tử và Phần mềm giáo dục Nỗi lo ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học Nỗi lo ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học
Hiệu trưởng trường CĐ quyết định nguồn tuyển Hiệu trưởng trường CĐ quyết định nguồn tuyển Phần mềm chọn trường “đa năng”
Mới cập nhật
Tin cùng ngày
< noscript>