7 tác dụng của nước khi giảm cân

Chủ nhật, 06/09/2009, 05:17 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Bạn đang thực hiện chế độ giảm cân nhưng thực sự nó chưa hiệu quả? Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng những người ăn kiêng đã không uống đủ nước mỗi ngày nên họ chưa giảm được cân theo ý muốn và đây là những tác dụng của nước đem lại cho bạn.

7 tác dụng của nước khi giảm cân

1. Nước hạn chế sự thèm ăn

 

Uống nhiều nước sẽ khiến ítcó cảm giác đói hơn, tức là hạn chế được sự thèm ăn.

 

2. Nước giúp giảm cholesterol

 

Nước tác động mạnh lên cholesterol và sẽ làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể. Điều này sẽ giúp gầy nhanh hơn

 

3. Làm săn chắc cơ, da mịn màng

 

Nếu các cơ bị mất nước, cơ thể như mất sức sống và  độ căng của da thịt… cho dù bạn chăm chỉ luyện tập thể dục đến đâu. Uống nhiều nước sẽ giúp làn damịn màng và săn chắc hơn.

 

4. Nước cần thiết cho tiêu hoá

 

Hệ thống tiêu hoá đòi hòi cần có nhiều nước mỗi ngày để làm việc có hiệu quả và nếu như cơ thể thiếu nước sẽ thấy mệt mỏi và béo phì.

 

Nếu tiêu hoá có vấn đề hãy thử uống một vài ly nước. Nó sẽ “thúc đẩy” quá trình tiêu hoá đang bị ngưng trệ.

 

5. Hỗ trợ chức năng gan

 

Gan có nhiệm vụ trao đổi chất béo và nó cần được cung cấp nước đầy đủ thì mới thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Nếu thiếu nước sẽ làm “tồn đọng” nhiều chất béo trong cơ thể.

 

6. Cần đủ để cơ thể không giữ nước

 
Nếu không uống đủ nước, cơ thể sẽ giữ nước lại để duy trì hoạt động. Việc giữ nước này có thể sẽ cộng vào cân nặng và trông bạn như có vẻ như béo hơn.

   

7. Nước giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể

 
Sức khoẻ tốt là rất quan trọng nhất là khi thực hiện chế độ giảm cân. Và không có gì tốt hơn việc uống nước cả. Nước giúp thải độc tố, làm “sạch” những chất độc hại ra khỏi cơ thể, giúp bạn cảm thấy khoẻ mạnh, sảng khoái hơn. Đó là yếu tố cần thiết để cơ thể có thể phục hồi lại sự cân bằng vốn có.

 

Các chuyên gia khuyên rằng nên uống khoảng 2.200ml nước mỗi ngày đối với phụ nữ có lối sống ít hoạt động. Uống khoảng 9 cốc nước nếu có thể và hãy yên tâm rằng nước cũng giúp bạn giảm cân đấy.

 

Minh Anh

Theo AWT

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần