8 món ăn bình dân thường nhật bỗng thành món cho giới siêu giàu khi dát vàng

Thứ bảy, 23/06/2018, 20:53 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Pizza phủ vàng (Mỹ)

Quán Industry Kitchen ở New York đã nghĩ ra một loại pizza có giá lên tới 2.000 USD (khoảng 46 triệu đồng) được làm từ những nguyên liệu thượng hạng nhất, như phô mai Stilton, gan ngỗng, trứng cá Osetra, nấm truffle và lá vàng 24 karat từ Ecuador.

8 món ăn bình dân thường nhật bỗng thành món cho giới siêu giàu khi dát vàng - Ảnh 1.

Ảnh: Refinery29

Bánh taco (Mexico)

Đến nhà hàng Frida ở khu nghỉ dưỡng Grand Velas Los Cabos, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức suất bánh taco giá 25.000 USD (khoảng 570 triệu đồng). Chúng có nhân từ thịt bò Kobe, tôm hùm hảo hạng, trứng cá Almas Beluga và phô mai nấm truffle đen, phần vỏ là bánh mì toritlla có vụn vàng.

8 món ăn bình dân thường nhật bỗng thành món cho giới siêu giàu khi dát vàng - Ảnh 2.

Ảnh: Insider.

Bánh mì kẹp phô mai (Mỹ)

Món bánh mì kẹp phô mai tưởng chừng chẳng có gì đặc biệt này được quán Serendipity 3 ở New York bán ra với cái giá hơn 200 USD (khoảng 4,5 triệu đồng). Bánh sử dụng loại phô mai Caciocavallo Podolico quý hiểm và được rắc thêm vàng thật, phết thêm bơ truffle trắng, kẹp giữa hai miếng bánh mì champagne Pullman. Đây là bánh mì sandwich đắt nhất thế giới theo kỷ lục Guinness.

8 món ăn bình dân thường nhật bỗng thành món cho giới siêu giàu khi dát vàng - Ảnh 3.

Ảnh: Vinepair

Bánh mì kẹp thịt (Australia)

Quán Phat Stacks Burgers có loại bánh giá 88 USD (khoảng 2 triệu đồng) với bánh mì phủ vàng kẹp ngoài nhân bò, ức gà, thịt hun khói, phô mai, hành và ớt chuông. Mỗi chiếc bánh được phục vụ kèm một cốc sinh tố Ferrero Rocher rắc vàng lá.

8 món ăn bình dân thường nhật bỗng thành món cho giới siêu giàu khi dát vàng - Ảnh 4.

Ảnh: Insider

Cà phê cappuccino (UAE)

Các tín đồ sống ảo hẳn sẽ rất hào hứng với cốc cappucinno rắc bột vàng lộng lẫy của khách sạn Emirates Palace. Cà phê được bày trên khay bạc cùng chà là và chocolate đen thượng hạng. Mỗi cốc có giá 20 USD (khoảng 450 ngàn đồng) và đáng để thử.

8 món ăn bình dân thường nhật bỗng thành món cho giới siêu giàu khi dát vàng - Ảnh 5.

Ảnh: Insider

Bánh cupcake (UAE)

Nổi tiếng với sự xa hoa, Bloomsbury’s ở Dubai có món bánh cupcake giá 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) phục vụ những du khách hạng sang. Bánh được làm từ vàng lá, vani Uganda, chocolate của Ý và dâu tây phủ vàng. Tuy nhiên, bạn phải đặt trước 48 tiếng nếu muốn thử loại bánh này.

8 món ăn bình dân thường nhật bỗng thành món cho giới siêu giàu khi dát vàng - Ảnh 6.

Ảnh: Bloomsbury’s Cupcake

Kem phủ vàng (Nhật Bản)

Thị trấn Kanazawa là nơi sản xuất vàng lá nổi tiếng của Nhật Bản. Quán Hakuichi ở đây có bán món kem dát vàng lá đẹp mắt và hấp dẫn với giá khoảng 9 USD, tương đương khoảng 200 ngàn đồng.

8 món ăn bình dân thường nhật bỗng thành món cho giới siêu giàu khi dát vàng - Ảnh 7.

Ảnh: Tripadvisor

Kem viên (UAE)

Một viên kem Black Diamond của Scoopi Café ở Dubai có giá tới hơn 800 USD (hơn 18 triệu đồng). Món ăn ngon tuyệt này được làm từ kem vani Madagascar, nhụy nghệ tây Iran, nấm truffle đen của Ý và vàng lá. Kem được bày trong bát và ăn bằng thìa của thương hiệu Versace.

8 món ăn bình dân thường nhật bỗng thành món cho giới siêu giàu khi dát vàng - Ảnh 8.

Ảnh: Thenational

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần