danh mục khác

9 điểm iPhone "xách dép" theo Windows Phone

Chủ nhật, 2013-05-26 14:09:05 - Nguồn:
Dù được đánh giá là điện thoại tốt nhất hiện nay, iPhone 5 vẫn còn nhiều điểm thua xa smartphone Windows Phone như màn hình, thông báo thời gian thực….

Nokai-Lumia-920-Front-UI.jpg
Smartphone Windows Phone có nhiều tính năng độc quyền so với iPhone. Ảnh:Internet

Nền tảng Windows Phone 8 của Microsoft mang tới cách tiếp cận độcđáo cho smartphone truyền thống. Thay vì hiển thị các biểu tượng xếp theo hàng như trên iPhone,Windows Phone lại dùng giao diện "Live Tile" cập nhật thông tin từ các ứng dụng theo thời gianthực. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bề nổi. Cùng tìm hiểu xem những tính năng nào của smartphone WindowsPhone khiến iPhone 5 phải "ngả mũ":

Nền tảng Windows Phone 8 hỗ trợ màn hình lớn hơn. iPhone 5 chỉ cómàn hình 4 inch trong khi Windows Phone có màn hình từ 4.5 inch trở lên.

the-operating-supports-phones-with-bigger-screens-the-biggest-iphone-only-has-a-4-inch-screen-windows-phones-can-be-45-inches-or-larger.jpg

Chúng có thể chạy ứng dụng văn phòng Microsoft Office như PowerPointhay Word. Tới nay, Microsoft vẫn từ chối phát triển ứng dụng Office cho iPhone nên người dùng phảichấp nhận sử dụng các dịch vụ tồi tệ thay thế như bộ phần mềm iWork của Apple.

office.jpg

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện Live Tile bằng cách thay đổi kíchthước các ô. Apple không cho phép tùy chỉnh những ứng dụng đang hiển thị trên màn hình chủiPhone.

customize.jpg

Giao diện Live Tile hiển thị cập nhật từ các ứng dụng đặt trước theothời gian thực. Trong khi đó, các ứng dụng iPhone chỉ hiển thị có bao nhiêu thông báo mới bằng chữsố bé tí.

updates.jpg

Bạn có thể sạc điện thoại Windows Phone bằng dây USB tiêu chuẩn.Trong khi đó, Apple lại sở hữu cáp "Lightning" riêng, khó kiếm.

usb charge.jpg

Nó còn có cả ứng dụng ví di động để thực hiện thanh toán bằng điệnthoại. Tuy chưa hoạt động với mọi nhà mạng, trong tương lai gần sự hỗ trợ sẽ được tăng lên.

wallet.jpg

Điện thoại Windows Phone trang bị chip NFC (giao tiếp trường gần)nên chỉ cần chạm hai điện thoại vào nhau để chia sẻ nội dung.

nfc.jpg

Một số thiết bị như Nokia Lumia hay HTC Windows Phone 8X hỗ trợ sạckhông dây, tức là chỉ cần đặt điện thoại lên bàn sạc đặc biệt để sạc mà không cần dây rợ lằngnhằng.

wireless charge.jpg

Bạn có thể bật chế độ "Kids Corner" để chặn các ứng dụng, nội dungkhông phù hợp với con trẻ. Đây là lựa chọn tốt cho những người thường cho trẻ con nghịch điệnthoại, chơi game. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các khu vực chúng được truy cập và đặt mật khẩu chotoàn bộ nội dung còn lại trên điện thoại.

kids corner.jpg

Du Lam

Theo BI

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày