9ff GT9R Convertible: Chiếc xe mui trần nhanh nhất thế giới

Thứ sáu, 28/08/2009, 12:30 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

9ff GT9R Convertible: Chiếc xe mui trần nhanh nhất thế giới


9ff đang nghiên cứu phát triển siêu xe mui trần nhanh nhất thế giới mang tên 9ff GT9R Convertible.

Với tốc độ tối đa 360 km/h, chiếc Bugatti Veyron Grand Sport đang là siêu xe mui trần nhanh nhất thế giới. Nhưng chiếc Veyron Grand Sport có thể không còn giữ được vị trí này lâu, bởi hiện nay 9ff đang nghiên cứu một siêu xe mui trần mới nhằm đánh bại Grand Sport.

Mặc dù thông tin về phiên bản mui trần mới của 9ff chưa được công bố chính thức, nhưng một bức phác họa siêu xe mới đã xuất hiện, chiếc xe này sẽ có tên là 9ff GT9R Convertible.

Hiện nay phiên bản coupe của chiếc GT9R do 9ff phát triển đang là siêu xe đường phố nhanh nhất thế giới, kỷ lục của GT9 đã được xác nhận. Trong khi đó siêu xe SSC Aero được cho là có tốc độ cao hơn GT9R, nhưng kỷ lục mà Aero tạo nên chưa được xác nhận chính thức. Chiếc 9ff GT9R mất 2.8 giây để tăng tốc tới 96 km/h, tốc độ tối đa đạt khoảng 413 km/h.

Chiếc 9ff GT9R Convertible có thể cũng được trang bị động cơ siêu tăng áp 6 xy-lanh với dung tích 4.0 lít giống như bản coupe, công suất tối đa của động cơ này là 1.120 mã lực, momen xoắn cực đại 1.050 Nm. Trọng lượng của bản mui trần này sẽ cao hơn bản coupe, trọng lượng hiện nay của chiếc GT9R Coupe là 1.326 kg.

Chiếc GT9R Convertible có thể được chế tạo theo đơn đặt hàng của những khách hàng Ả-Rập và chỉ có 20 chiếc được xuất xưởng. Những khách hàng đến từ Ả-Rập đang dần nổi tiếng trên khắp thế giới như là những “tay chơi xe” hàng đầu thế giới. Một loạt những siêu xe được đem dát vàng, những chiếc xe được độ lại theo đơn đặt hàng riêng… Và sẽ không có gì lạ nếu những ông chủ giàu có này lại đặt hàng một mẫu mui trần mới, với khả năng đạt được tốc độ tối đa cao hơn chiếc xe mui trần nhanh nhất hiện nay – Bugatti Veyron Grand Sport. Dự kiến tốc độ mà 9ff GT9R Convertible có thể đạt được sẽ vượt qua con số 400 km/h.

Hiện 9ff chưa đưa ra xác nhận về thông tin sẽ có một mẫu mui trần nhanh nhất thế giới được sản xuất, hình ảnh được đăng tải cũng chỉ là một bức phác họa. Nhưng khả năng điều này trở thành hiện thực là hoàn toàn có thể.
 
9ff GT9R Convertible: Chiếc xe mui trần nhanh nhất thế giới

9ff GT9R Convertible: Chiếc xe mui trần nhanh nhất thế giới

Trang gốc:
Ôtô - Xe máy
Tiêu điểm tuần