Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát "Gặp mẹ trong mơ"

Thứ bảy, 20/05/2017, 10:14 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trải qua những vòng tuyển chọn căng thẳng với sự tham gia của hàng ngàn thí sinh nhí trên cả nước, Thần tượng Âm nhạc nhí - Vietnam Idol Kids 2017đã tìm được 43 đại diện xuất sắc nhất để bước vào tranh tài tại Vòng nhà hát. Đây là vòng thi có sự góp mặt của bộ ba giám khảo Isaac, Bích PhươngVăn Mai Hương.

Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát Gặp mẹ trong mơ - Ảnh 1.

Các thí sinh nhí ở vòng nhà hát

Ở Vòng nhà hát, 43 thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi, đó là hát với micro và hát với piano. Đây được xem là một trong những vòng thi thú vị nhất của Vietnam Idol Kids khi các thí sinh lần đầu được bước lên sân khấu lớn để thể hiện cá tính âm nhạc, cũng như bản lĩnh sân khấu của mình. Những ứng viên xuất sắc nhất sẽ được chọn để tiếp tục chinh phục Vòng Studio.

Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát Gặp mẹ trong mơ - Ảnh 2.

Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát Gặp mẹ trong mơ - Ảnh 3.

Các giám khảo Bích Phương - Isaac - Văn Mai Hương

Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát Gặp mẹ trong mơ - Ảnh 4.

Cô bé khiếm thị Minh Hiền tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả khi thể hiện ca khúc "Gặp mẹ trong mơ" ở vòng Piano. Dù không thể nhìn thấy nhưng Minh Hiền có phong cách trình diễn khá tự tin, đáng yêu. Cô bé vô tự phiêu theo điệu nhạc và khiến cho các giám khảo phải lặng người. Từng lời hát cất lên từ Minh Hiền đều khiến người nghe xúc động. Bị khiếm thị ngay từ khi mới lọt lòng, suốt 9 năm qua Minh Hiền chưa một lần được nhìn thấy mẹ. Lời hát này như nói thay cho nỗi lòng của cô bé xinh xắn đó là được một lần gặp mẹ, dù chỉ là trong giấc mơ.

Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát Gặp mẹ trong mơ - Ảnh 5.

Xem Minh Hiền trình diễn, cả 3 huấn luyện viên đều rơi nước mắt. Văn Mai Hương rưng rưng bấu chặt tay vào vai Isaac. Trong khi đó, Isaac không dám nhìn thẳng vào Minh Hiền, anh cúi gằm mặt xuống bàn và lấy tay che mặt mình. Đến cuối phần thi, Isaac thậm chí còn phải quay ghế giám khảo đi nơi khác đê che giấu sự xúc động của mình.

Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát Gặp mẹ trong mơ - Ảnh 6.

Nhận xét về Minh Hiền, giám khảo Bích Phương xúc động nói: "Phương phải thú nhận rằng mình phải rất tập trung để có thể nghe được trọn vẹn ca khúc của bé. Không phải vì bé hát quá hay, cũng không phải vì hoàn cảnh của bé mà là vì Minh Hiền có một nghị lực mà những người đối diện có thể nhìn thấy được. Sự lạc quan của bé mà mỗi khi Phương nói đến Phương cảm thấy mình bị nghẹn giọng lại. Rất xúc động khi nghĩ đến bé. Ngoài ra, Minh Hiền cũng là thí sinh có bản năng rất là tốt. Phương nghĩ với tinh thần của Minh Hiền thì bé có thể học và tiếp thu rất là nhanh".

Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát Gặp mẹ trong mơ - Ảnh 7.

Kết thúc tập 4 "Vietnam Idol Kids", Minh Hiền đã có chiếc vé vàng để đi tiếp vào vòng studio. Đây là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực mà Minh Hiền cũng như mẹ cô bé - chị Thúy Phương đã bỏ ra.

Tập 4 "Vietnam Idol Kids": Giám khảo lặng người khi nghe bé khiếm thị hát về mẹ

Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát Gặp mẹ trong mơ - Ảnh 9.

Dù được đánh giá khá cao ở Vòng thử giọng, thế nhưng "cậu bé Maika" Thiên Khôi lại chưa thể thuyết phục được ban giám khảo ở Vòng nhà hát. Trong thử thách hát với micro, Thiên Khôi cố tình tạo điểm nhấn bằng phong cách trình diễn khác biệt. Tuy nhiên, các giám khảo lại không hài lòng. Isaac thậm chí còn nỡ ngàng nhận xét: "Tiết tấu đi đâu hết rồi" khi xem Thiên Khôi trình diễn. Dẫu vậy, Thiên Khôi vẫn được trao thêm 1 cơ hội để khẳng định bản thân. Chọn bài hát "Set fire to the rain" trong lần trình diễn thứ 2, Thiên Khôi một lần nữa gây ngạc nhiên cho giám khảo.

Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát Gặp mẹ trong mơ - Ảnh 10.

Văn Mai Hương thất vọng nhận xét: "Ngày hôm nay không chỉ Hương mà các giám khảo còn lại đều thấy thất vọng về Thiên Khôi. Thiên Khôi là cậu bé mà ngay từ đầu bước vào sân khấu cầm đàn, trình diễn thì mọi người đã wow! Tất cả mọi người đều cảm thấy cậu bé này là một cậu bé rất đặc biệt và sẽ có khả năng đi rất sâu. Vào đến vòng này, có thể do mọi người đặt kỳ vọng quá cao, và việc Thiên Khôi chọn hơi bị sai bài, cách thể hiện hơi chủ quan. Thiên Khôi không làm hài lòng cả 3 giám khảo".

Tập 4 "Vietnam Idol Kids": Clip giới thiệu phần thi của cậu bé Thiên Khôi

Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát Gặp mẹ trong mơ - Ảnh 12.

Cô bé Thu Uyên đến từ Gia Lai mang đến "Vietnam Idol Kids" một tiết mục dễ thương với bài hát "Em tôi". Dù ngoại hình nhỏ nhắn nhưng Thu Uyên lại sở hữu chất giọng khá tiềm năng. Suốt phần thi của mình, Thu Uyên tự tin biểu diễn và làm các giám khảo thích thú.

Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát Gặp mẹ trong mơ - Ảnh 13.

Giám khảo Isaac hào hứng nhận xét: "Điều mà Hương, Phương và cả Isaac không ngờ đến đó là, một cô bé có một ngoại hình rất là nhỏ nhưng khi giọng hát cất lên thì mọi thứ nó hoàn toàn khác so với những gì ban giám khảo lường trước. Rất vang, rất là khoẻ, và đặc biệt là bên trong bé có một tình cảm rất ngọt ngào và dịu dàng. Nó chạm sâu vào trái tim của 3 giám khảo ngày hôm nay". Kết quả, Thu Uyên nhận được chiếc vé vàng để đi tiếp vào vòng studio.

Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát Gặp mẹ trong mơ - Ảnh 14.

Cậu bé chăn vịt từng gây ấn tượng với khán giả "Vietnam Idol Kids" - Đỗ Mạnh Cường đã có một ngày thi không mấy thành công. Là thí sinh duy nhất thể hiện phần thi hát với micro kết hợp pen-tapping, tuy nhiên Mạnh Cường vẫn không thể làm các giám khảo hài lòng. Kết thúc tập 4, Mạnh Cường không có tên trong danh sách những thí sinh được đi tiếp.

Tập 4 "Vietnam Idol Kids": Clip giới thiệu phần thi của cậu bé chăn vịt Đỗ Mạnh Cường

Ai cũng sẽ rớt nước mắt khi xem bé khiếm thị Minh Hiền hát Gặp mẹ trong mơ - Ảnh 16.

Khép lại phần thi hát với piano, bộ ba giám khảo đã khá đau đầu để chọn ra 15 ứng viên xuất sắc nhất để có mặt trong Vòng Studio. Trong đó Top 7 nam gồm Quốc Đạt, Hải Thanh, Gia Bảo, Trọng Vũ – Trọng Sáng, Quang Linh, Thiên Khôi và Huỳnh Phúc; và Top 8 nữ gồm Thu Uyên, Minh Hiền, Bảo An, Thục Trinh, Thanh Ngọc, Khánh Linh, Thảo Nguyên và Hà Chi.

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần