Ấm lòng tết Trung thu tại công trường bệnh viện Thành Đô

Thứ hai, 01/10/2012, 09:52 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Nhân ngày dịp Tết Trung Thu lãnh đạo Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangrila đã tổ chức lễ hội mừng Tết Trung thu cho 900 công nhân đang làm việc tại công trường xây dựng bệnh viện đa khoa quốc tế Thành Đô và 100 trẻ em có hoàn cảnh nghèo khó ở quận Bình Tân (TP.HCM).

Ấm lòng Tết xa nhà

Sự kiện này được tổ chức đúng ngày Rằm tháng Tám âm lịch. Tham dự lễ hội có ông Đào Văn Lừng - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TPHCM; nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế - Trần Thị Trung Chiến, Chủ tịch Hội đồng cố vấn y khoa Hoa Lâm - Shangrila, cùng lãnh đạo sở, ban ngành TPHCM và quận Bình Tân. Các công nhân tham dự lễ hội được thưởng thức “bữa tiệc” văn nghệ, múa lân sư rồng và quà bằng hiện kim trị giá 50.000 đồng cùng một xuất ăn 100.000 đồng. 

Ấm lòng tết Trung thu tại công trường bệnh viện Thành Đô
Chủ tịch Trần Thị Lâm (bìa trái) và ông Lai Voon Hon (đeo kính) - TGĐ Công ty TNHH Y Tế Hoa Lâm - Shangrila tặng quà Tết Trung Thu cho công nhân. Ảnh T.H.V

Bà Trần Thị Lâm - Chủ tịch Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm - Shangrila (chủ đầu tư Khu y tế kỹ thuật cao) cho biết, sự kiện này là dịp để lãnh đạo công ty gặp gỡ, thăm hỏi sức khỏe và động viên, đồng thời cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc  đối với anh chị em công nhân và CBCNV cùng gia đình của họ đã ngày đêm chung sức làm việc tại công ty, công trường xây dựng bệnh viện Quốc tế Thành Đô.

“Họ đã làm việc với tinh thần, trách nhiệm và hết sức khẩn trương để dự án đảm bảo đúng tiến độ. Từ ngày thi công đến nay, tại công trường đã không xảy ra tai nạn lao động nào. Chỉ còn 3 tháng nữa công trình thi công sẽ hoàn thành và bệnh viện đi vào hoạt động vào đầu năm 2013” - bà Lâm nói.  
Ấm lòng tết Trung thu tại công trường bệnh viện Thành Đô
Gần 1.000 công nhân được lãnh đạo Công ty TNHH Y Tế Hoa Lâm - Shangrila chăm lo Tết trung thu đã âm lòng vì xua tan nổi nhớ xa nhà. Hậu cảnh của hình là bệnh viện quốc tết Thành Đô sắp khánh thành và đi vào hoạt động năm 2013. Ảnh T.H.V
Chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1968, quê Quảng Ngãi), công nhân của công trường cho biết, tấm lòng của lãnh đạo Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm - Shangrila khiến họ xúc động, làm ấm lòng chị khi nhớ cái Tết xa nhà, tạo động lực cho họ tiếp tục làm việc hăng say trong suốt thời gian còn lại sắp kết thúc của dự án bệnh viện.

Ông Nguyễn Văn Dễ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bình Tân ghi nhận hành động thiện nguyện của lãnh đạo Công ty Hoa Lâm - Shangrila. “Tôi xúc động trước tấm lòng của lãnh đạo công ty. Không chỉ là quà vật chất mà còn là những tiết mục văn nghệ đặc sắc làm món ăn tinh thần cho những công nhân, khiến họ tạm quên những ngày tháng cực nhọc, lao động thâu đêm suốt sáng tại công trường để bệnh viện Thành Đô có thể đi vào hoạt động vào đầu năm 2013. Ngoài ra, sự hiện hữu của bệnh viện cũng như toàn khu Y tế kỹ thuật cao, sẽ giúp giải quyết được nhiều lao động cho địa phương” - ông Dễ kỳ vọng.

Hăng say hoàn thành dự án

Bà Trần Thị Trung Chiến nhận định, bệnh viện quốc tế Thành Đô chỉ là phần đầu của dự án. Khi bệnh viện cũng như toàn Khu y tế kỹ thuật cao đi nói chung vào hoạt động sẽ hết sức có ý nghĩa về xã hội và giúp người dân khỏi đi nước ngoài chữa bệnh với chi phí tốn kém không cần thiết vì người bệnh sẽ thụ hưởng được nền y thế kỹ thuật cao tiên tiến ngang bằng với thế giới. Ngoài ra, dự án này còn mang lại nhiều công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương và là môi trường nghiên cứu, học tập, lao động  kỹ thuật cao cho đội ngũ làm y khoa.

Được biết, trong giai đoạn đầu của dự án, bệnh viện quốc tế đa khoa Thành Đô đi hoạt động với 320 giường đạt chuẩn phục vụ quốc tế, trong đó có 3 phòng VIP (gồm hai phòng nối thông với nhau để phục vụ cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân); 6 phòng First class; 62 phòng giường đơn; 33 phòng giường đôi…

Phòng VIP và Frist class và các loại phòng khác ở bệnh viện Thành Đô có chuẩn mực tiêu chuẩn phục vụ của một “khách sạn y tế”. Ảnh T.H.V

Bệnh viện được trang bị đầy đủ các công nghệ y tế tối tân bậc nhất hiện có trên thị trường hiện nay như Aquillion CLX (hệ thống máy chụp CT: chụp quét cắt lớp điện toán dạng xoắn ốc, thương hiệu nổi tiếng Toshiba trong việc giảm lượng bức xạ trong khi vẫn duy trì được chất lượng hình ảnh cao). Phòng chẩn đoán hình ảnh sẽ được trang bị đầy đủ các máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, máy chụp huỳnh quang, máy chụp nhũ ảnh, máy chụp X-quang tổng quát, máy chụp C-arm, máy siêu âm 4 chiều và máy đo độ loãng xương. Ngoài ra còn có hệ thống ánh sáng LED tân tiến trong các phòng phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ được theo dõi qua các sóng và các thông số hiển thị nhằm mang lại kết quả chính xác và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Trước đó, trong chuyến viếng thăm của bà Trần Thị Thủy - Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam vào ngày 27/9, bà đánh giá cao vai trò của nữ doanh nhân Trần Thị Lâm, người đoạt cúp “Bông hồng vàng”. Bà Lâm đã phải tốn nhiều thời gian, cũng như nước mắt và vượt lên khó khăn để dự án Khu Y tế kỹ thuật cao mới có thể đi vào hoạt động và khởi đầu là bệnh viện quốc tế Thành Đô. 

Bệnh viện quốc tế Thành Đô là bệnh viện đầu tiên trong “Thành phố Y tế” được quản lý bởi tập đoàn y tế ParkwayHealth (gọi tắt là Parkway, Singapore). Parkway là một tập đoàn y tế hàng đầu châu Á trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với mạng lưới rộng lớn gồm 16 bệnh viện và hơn 3.400 giường bệnh khắp châu Á. Dưới sự quản lý của Parkway, bệnh viện Thành Đô được kỳ vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ y tế tiên tiến hàng đầu, đáp ứng sự hạn chế, cơ sở hạ tầng còn kém về cugn cấp dịch vụ y tế ở TPHCM  nói riêng và cả nước nói chung.


·  Ngọc Bích

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần