Amata muốn liên doanh tập đoàn Tuần Châu xây dự án 2 tỷ USD

Thứ hai, 10/06/2013, 17:28 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tại buổi làm việc, liên danh Amata - Tuần Châu đã trình bày ý tưởng đầu tư tổ hợp này, theo đó tổ hợp sẽ có các chức năng là khu công nghệ cao và sạch, khu tự do mậu dịch, các cơ sở nghiên cứu và phát triển các sản phẩm có giá trị gia tăng, các cơ sở giáo dục, khu đô thị...

Vị trí dự kiến đầu tư ở phía nam Quốc lộ 18A đi qua địa bàn 3 địa phương gồm Quảng Yên, Uông Bí, Hạ Long, với tổng diện tích nghiên cứu khoảng 16.000ha.

 

Ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với liên danh Amata - Tuần Châu.

Giai đoạn I triển khai trước với diện tích 500ha ở phía Nam núi Na thuộc thị xã Quảng Yên, tổng mức đầu tư từ 1,5 đến 2 tỷ USD, dự kiến sẽ động thổ dự án vào tháng 12/2013 và cuối năm 2014 sẽ có nhà máy đầu tiên đi vào hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đánh giá cao ý tưởng nghiên cứu và quyết tâm đầu tư vào Quảng Ninh của liên danh tập đoàn Amata và tập đoàn Tuần Châu, đồng thời khẳng định quyết tâm chính trị của tỉnh Quảng Ninh trong việc thực hiện dự án. Quảng Ninh cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để hai tập đoàn triển khai thành công dự án.

Tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ thành lập ngay ban chỉ đạo dự án để những vấn đề liên quan đến thẩm quyền giải quyết của tỉnh sẽ được giải quyết ngay. Phía tập đoàn Amata cũng cần khẩn trương hoàn thiện đề án để sớm trình Chính phủ.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc cho biết, tỉnh này “xác định tập đoàn Amata là nhà đầu tư chiến lược và mong muốn tập đoàn cũng xác định tỉnh Quảng Ninh là địa điểm chiến lược về đầu tư”.

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần