An Giang: Hoả hoạn thiêu rụi hoàn toàn 85 căn nhà, thiệt hại 30 tỉ đồng

Thứ tư, 12/06/2013, 21:44 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Theo một hộ dân gần nhà ông V.N.N - tổ 1, ấp 1, xã Vĩnh Xương kể lại: khoảng hơn 11 giờ (ngày 12-6), đám cháy bùng phát tại nhà và nhanh chóng lan qua các nhà bên cạnh. Lúc đó người dân báo tin ngay cho lực lượng PCCC và chính quyền địa phương đến hỗ trợ người dân dập lửa. 

Khi nhận được tin báo UBND thị xã Tân Châu đã điều động lực lượng dân quân tự vệ, công an, bộ đội biên phòng,… đến hiện trường phối hợp với người dân dập lửa. Nhưng do đám cháy quá lớn, gặp trời khô hanh nên càng lan rộng.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Thốt Nốt

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Thốt Nốt

Đến 12 giờ 10 phút, Đội Phòng cháy chữa cháy tỉnh An Giang khu vực TX. Tân Châu phải điều động thêm 3 xe chữa cháy chuyên nghiệp tiếp ứng… và sau 2 giờ nỗ lực dập lửa, các chiến sĩ PCCC đã khống chế được đám cháy.

Theo cơ quan điều tra, ban đầu ngọn lửa bùng phát từ nhà ông V.V.N - buôn bán vật liệu xây dựng, sau đó nhanh chóng lan sang các căn nhà liền kề và đã thiêu rụi hoàn toàn 85 căn nhà, ước tính tổng thiệt hại ban đầu lên đến 30 tỉ đồng.

Chiều cùng ngày, chính quyền địa phương đã cử đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi hộ có nhà bị cháy 1 triệu đồng cùng gối, chăn, mền… Những hộ có nhà bị cháy rụi phải đi tá túc nhờ nhà người thân trong những ngày tới.

Hiện các cơ chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn nêu trên.

 

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần