"Án" nào cho Huy Hoàng sau vụ "múa" trong xe?

Chủ nhật, 09/09/2012, 10:49 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Án nào cho Huy Hoàng sau vụ múa trong xe?
 

Sự kiện Huy Hoàng bị bắt và bị nghi ngờ sử dụng chất kích thích đang làm làng bóng Việt Nam rúng động. Chắc chắn, cựu tuyển thủ QG này sẽ chịu một án phạt thích đáng.

Nhưng có lẽ “bản án lớn nhất” mà Huy Hoàng phải nhận, đó chính là việc anh tự đào hố chôn vùi “biểu tượng” và tình yêu nơi con tim của CĐV. Cái giá mà Huy Hoàng phải trả sau scandal này chính là anh tự đào hố chôn vùi sự nghiệp và tình yêu của các CĐV!?

Người ta từng nói về Huy Hoàng như một “biểu tượng” của bóng đá xứ Nghệ. Sở dĩ nói như vậy là vì sau khi Hữu Thắng treo giày, anh phất lên như một thủ lĩnh đích thực của SLNA. Huy Hoàng được xem như “phiên bản 2.0” của đàn anh Hữu Thắng bởi có sự tương đồng trong phong cách chơi bóng, cũng như lối sống rất “mã thượng” bên ngoài sân cỏ.

Điều đó càng trở nên hoàn hảo khi Huy Hoàng được giới chuyên môn đánh giá là một trong những trung vệ xuất sắc của BĐVN vài thập niên đổ lại đây.

Sự thật, Huy Hoàng từng mẫu cầu thủ mơ ước của biết bao cầu thủ trẻ đam mê bóng đá ở mảnh đất nghèo xứ Nghệ. Và có một điều không thể không nói đến đó là hàng vạn, hàng triệu CĐV xứ Nghệ trên khắp mọi miền đất nước một thời đã từng phát cuồng vì “thần tượng” của mình.

Cũng chính vì cái sự yêu - ghét đó, không ít phen Huy Hoàng khiến cho đội bóng bên bở Lam giang phải…nổi sóng vì những “nghi án” không tên.

 Tuy nhiên, dẫu có dính "phốt", dẫu từng bị các CĐV tẩy chay không dưới một lần. Song với sự chân chất của người Nghệ “giận thì giận mà thương càng thương”,  Huy Hoàng vẫn được tôn trọng, vẫn được xem là một cầu thủ không thể thay thế trên sân cỏ, lẫn trong phòng thay đồ.

Nhắc lại những điều nói trên để khẳng định lại rằng, SLNA dù đã sản sinh ra một thế hệ trẻ, thậm chí có những biểu tượng mới nổi, nhưng Huy Hoàng vẫn có một vị trí hết sức ý nghĩa đối với SLNA từ quá khứ cho đến thời điểm hiện tại.

Dù kết luận của cơ quan chức năng có thế nào thì trước mắt Hoàng đã có một bản án, một bi kịch lớn nhất mà Hoàng dành cho chính mình; đấy chính việc chính đôi tay anh tự đào chiếc hố chôn vùi cái “biểu tượng” và tình yêu sâu thẳm nơi con tim đã dày công xây dựng trong tâm trí người hâm mộ quãng thời gian qua.

Trước đó, chiều 7/9, sau khi gây tai nạn giao thông, Huy Hoàng đã bị người dân chăn bắt tại phố Bà Triệu (TP Thanh Hóa). Mặc dù cảnh sát cũng có mặt, yêu cầu tài xế tắt máy, xuống xe để làm việc nhưng Hoàng cứ nằm trên ghế, mắt nhắm nghiền, uốn éo lắc lư, miệng nhá nhá.

Ngày 8/9, cựu tuyển thủ Huy Hoàng đã đến Công an thành phố Thanh Hóa để làm việc. Tại đây, Hoàng khẳng định vì bị say rượu nên không biết đã xảy ra va chạm với người phụ nữ và tiếp tục phóng đi. Đến khi bị người dân chặn lại rồi cảnh sát đưa về trụ sở, Hoàng mới tỉnh rượu và biết mình gây ra tai nạn.

Tuy nhiên, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Anh, cán bộ Đội sảnh sát giao thông Công an thành phố Thanh Hoá được giao nhiệm vụ lái chiếc xe về tối 7/9, kể lại: "Anh ta không có mùi rượu, nhưng có những biểu hiện lắc lư rất lạ".


Theo Bóng đá, VnE

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần