Ăn uống bổ sung chất sắt

Thứ bảy, 20/05/2017, 10:50 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Người trưởng thành cần bổ sung chất sắt 8 – 27 mg/ngày. Phụ nữ mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ cần nhiều chất sắt hơn.

Ăn uống bổ sung chất sắt

Hạt mè và dầu mè. ẢNH: SHUTTERSTOCK

​​Các thực phẩm giàu chất sắt giúp tăng năng lượng và làm cho bạn cảm thấy khỏe hơn. Chất sắt kích thích sản xuất hemoglobin trong hồng cầu mang ô xy đến khắp các cơ quan trong cơ thể. Nếu thiếu chất sắt, cơ thể không thể sản xuất đủ hemoglobin. Kết quả là bạn thiếu năng lượng để thực hiện công việc hằng ngày. Thiếu chất sắt nghiêm trọng cũng có thể gây suy thận. Ở trẻ em, thiếu sắt khiến trẻ chậm phát triển.

Cải bó xôi rất giàu chất sắt. Ba chén cải bó xôi chứa 18 mg sắt.

Bông cải xanh không chỉ chứa sắt mà còn nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin K, ma giê và vitamin C. Ăn loại rau này giúp khuyến khích cơ thể hấp thu sắt.

Một chén đậu lăng bổ sung đủ chất sắt, chất xơ, ka li và chất đạm cho cơ thể.

Ba chén cải xoăn có chứa 3,6 mg chất sắt. Trong khi đó, cải thìa là nguồn dồi dào vitamin A và sắt. Một chén cải thìa chứa khoảng 1,8 mg chất sắt. Khoai tây cũng là nguồn giàu chất sắt.

Một muỗng hạt mè (vừng) chứa 1,3 mg sắt. Ăn hạt điều không chỉ bổ sung chất sắt mà còn cả chất đạm. Khoảng 1/4 chén hạt mè chứa tầm 2 gr chất sắt.

Một chén đậu nành nấu chín chứa 8 – 9 mg chất sắt. Đậu nành cũng là một nguồn chất đạm rất lớn.

Nửa chén đậu hũ cung cấp 3 mg chất sắt. Đây là một trong những thực phẩm chủ yếu cho nhiều người ăn chay.

Mai Duyên

Theo Thanhnien

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần