danh mục khác

Ăn uống thế nào để ngừa nám da?

Thứ sáu, 2013-03-29 16:55:03 - Nguồn:
Da đẹp là một trong những vấn đề được phụ nữ quan tâm nhất. Làn da mịn màng, không nám sẽ khiến cho gương mặt bạn trở nên tươi sáng, hấp dẫn và quyến rũ bất ngờ. Trị nám da rất khó, vì thế hãy phòng ngừa ngay từ bây giờ.

Với phụ nữ, làn da được xếp thứ hai trong quá trình chăm sóc sắcđẹp (Nhất dáng, nhì da). Và vì thế, việc có một ít chấm đen trên làn da là... cả một vấn đề. Bị sạm(nám) da nên ăn uống thế nào để giảm hoặc ngừng quá trình sạm da lại?

Nám da còn gọi đen da (hắc bì) là quá trình bệnh lý làm tăng lượngsắc tố bình thường của da. Hắc tố là những hạt không đều, sản sinh từ các tế bào hắc tố(mélanobleste) nằm ở tế bào đáy, bình thường màu vàng sáng.

Hình minh họa.

Khi tăng sinh nhiều, các sắc tố được giải phóng khỏi lớp tế bào đáyvà tích lũy ở các tàng hắc tố bào, ứ đọng ở các lớp tế bào gai và phần trên của trung bì. Trongchứng nám da, da chuyển từ màu bình thường qua màu vàng sáng đến màu nâu đen, cuối cùng là màu đensạm.

Nám da ngoài việc có liên quan đến yếu tố nội tiết ra, còn có liên quan chặt chẽ với chế độ ănuống. Ăn uống hợp lý sẽ loại trừ được nám da.

Một số lời khuyên dành cho bạn

1. Ăn các thức ăn có chứa nhiều glutathone như cà chua, có thể ngăn ngừa được sự nhiễm sắc tố và sựhình thành nám da.

2. Ăn các thức ăn có chứa nhiều selen như: măng, nấm, hành tây, tỏi, trứng, cá, tôm, sò biển,gan... Selen có thể chuyển hóa thành chất glutathione trong cơ thể, có tác dụng phòng ngừa námda.

3. Thường xuyên ăn các thức ăn có chứa vitamin C như: táo tươi, cam, bưởi, quýt, lê, cà chua,chanh... Những thực phẩm này có thể hạn chế sự hình thành sắc tố, ngăn ngừa hắc sắc tố bị nhiễm mạntính trong da.

4. Bổ sung vitamin E (vì vitamin E cũng có tác dụng hạn chế sự hình thành nám da). Vitamin E đặcbiệt có hàm lượng phong phú nhất trong dầu mầm lúa mì, tiếp đó là dầu vừng, dầu lạc, dầu đậu tương,dầu hạt bông, các loại đậu và rau xanh...

Ngoài ra còn phải tránh các thức ăn có tính kích thích, như ớt, hạt tiêu, rượu, thuốc lá...

Hình minh họa.

Chúc bạn có được làn da khỏe manh và mịn màng không nám với nhữngphương pháp trên. Hãy cùng tận hưởng làn da láng đẹp, không nám nhé!

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày