Đặng Tiệp và mối lương duyên với vai diễn Phượng "Ớt"

Thứ tư, 2008-06-25 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Đặng Tiệp, nữ diễn viên đã thành công với vai Vương Hy Phượng trong bộ phim truyền hình Hồng Lâu ...

Diễn viên Đặng Tiệp.

Đặng Tiệp, nữ diễn viên đã thành công với vai Vương Hy Phượng trong bộ phim truyền hình Hồng Lâu Mộng (Trung Quốc) sản xuất năm 1987 đã bồi hồi nhớ lại cảm xúc và kỷ niệm của 20 năm trước đây: “Xã hội ngày nay có quá nhiều sự mê hoặc, quá phức tạp, không còn sự đơn thuần như ngày xưa nữa. Khi chúng tôi đang tập trung đóng phim Hồng Lâu Mộng, nhà quay phim Lý Diệu Tông lúc đó 30 tuổi nhưng vẫn tuyên bố không kết hôn nếu chưa hoàn thành bộ phim (Hồng Lâu Mộng lúc đó được quay trong 3 năm). Một người đã 30 tuổi còn tuyên bố như vậy thì mấy cô gái mới ngoài hai mươi như chúng tôi làm sao dám nghĩ tới chuyện khác ngoài việc đóng phim? ”

 

Khi được hỏi về mối lương duyên với vai Vương Hy Phượng, Đặng Tiệp nói: “Từ nhỏ tôi đã rất thích đọc sách, rất thích đọc Hồng Lâu Mộng, nhưng lúc đó tôi chỉ quan tâm tới ba nhân vật chính là Bảo - Ngọc – Thoa, tức Bảo Ngọc, Đại Ngọc và Bảo Thoa mà không có chút cảm tình gì với nhân vật Vương Hy Phượng. Đến khi được phân cho vai Vương Hy Phượng, tôi mới bắt đầu nghiên cứu về nhân vật đó và thấy rằng tôi quả thật hợp với vai Hy Phượng. Hồi đó, chúng tôi đều là những diễn viên rất trẻ, thậm chí còn chưa đóng phim truyền hình bao giờ, hơn nữa lại đóng một kịch bản quá nổi tiếng, vì vậy chúng tôi rất thận trọng, nhất cử nhất động đều nghe theo lời đạo diễn. Các bạn diễn viên trẻ bây giờ bình đẳng và chủ động hơn khi họ được quyền tranh luận với đạo diễn về vai diễn chứ chúng tôi lúc đó thì không được phép. Tuy nhiên, sau đó xem lại, thấy mình diễn được như vậy là quá tốt rồi”.

 

 Ảnh minh họa

 Đặng Tiệp trong vai Vương Hy Phượng.


Đặng Tiệp còn cho biết thêm, thành công của cô với vai Vương Hy Phượng còn liên quan tới quá trình trưởng thành của mình. Đặng Tiệp xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, bố và mẹ đều là diễn viên. Không may là bố cô mất khi Đặng Tiệp mới 3 tuổi, năm lên bảy thì mẹ lại mắc một căn bệnh hiểm nghèo. Đặng Tiệp chủ yếu sống dựa vào bà ngoại và các bác, từ nhỏ, cô đã phải lo toan gánh vác mọi việc trong gia đình. Đặng Tiệp đã sớm học được cách quản lý gia đình một cách độc lập.

 

 

 Ảnh minh họa

 Vợ chồng Đặng Tiệp - Trương Quốc Lập.


Rất nhiều khán giả thắc mắc rằng ngoài đời Đặng Tiệp có sắc sảo, tham quyền như Vương Hy Phượng không? Tại sao lại yêu Trương Quốc Lập, một người kém nổi tiếng hơn mình lúc đó? Đặng Tiệp chỉ mỉm cười nói rằng trong cuộc sống, cô là người không thích tranh đấu, bởi cô cho rằng có tranh đấu mà không phải của mình thì cuối cùng mình cũng không được sở hữu. Còn với Trương Quốc Lập, suốt hơn 20 năm chung sống, chúng tôi không hề cãi cọ, hai người luôn cố gắng khoan dung và hiểu lẫn nhau, đó là bí quyết duy nhất để giữ gìn hạnh phúc.

Thuý Ngọc (Theo Sina)

link gốc: http://www.vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=135651&CatId=57
Yêu cầu xóa tin
chúng tôi diễn viên lúc đó hồng lâu mộng đặng tiệp vai vương phượng vương phượng với vai vương phượng vai vương trương quốc lập