Anh: Bắt được con tôm hùm 100 tuổi

Thứ ba, 15/12/2009, 16:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Anh: Bắt được con tôm hùm 100 tuổi
Con tôm hùm với chiều dài gần 1 mét - Ảnh: Telegraph.
 

- Một ngư dân người Anh đã bắt được một con tôm hùm được coi là lớn nhất trong vòng 80 năm nay tại xứ sở sương mù. Tuy nhiên, con tôm hùm này may mắn đã được thoát chết bởi vì trông nó quá “cằn cỗi” để lên thực đơn.
 
Ngư dân Simon Sharp, 42 tuổi, đã phát hiện thấy con tôm hùm mắc vào lưới khi ông đang đánh bắt cá ở ngoài khơi khu vực Dartmouth tại Devon.
 
Sau khi có sự trợ giúp của người vợ kéo con tôm hùm này lên thuyền, ông mới để ý thấy rằng chiều dài từ đầu cho tới đuôi của con tôm này lên tới gần 1 mét. Riêng mỗi chiếc càng của nó có chiều dài lên tới 35 cm và chiều rộng 20 cm, đủ khỏe để cắt đứt cánh tay của con người.
 
Tuy nhiên, sau khi dùng điện thoạidi động chụp một vài hình ảnh về con tôm này, anh Sharp quyết định trả nó về với biển cả. Căn cứ vào kích thước đo được, các chuyên gia cho rằng con tôm hùm này có tuổi thọ khoảng 100 năm.
 
Anh Sharp cho biết: “Trông con tôm hùm này rất già và chậm chạp. Tôi nghĩ thịt của nó sẽ rất dai. Do vậy chúng tôi đã trả nó về với đại dương”.
 
Một phát ngôn viên của Hiệp hội Bảo tồn Biển đã lên tiếng ca ngợi hành động cao thượng của hai vợ chồng nhà anh Sharp. "Đối với loài tôm, những con tôm hùm già có vai trò quan trọng trong hoạt động sinh sản. Hiện nay, tôm hùm đang bị đánh bắt với tốc độ chóng mặt. Do đó, hành động của ông bà Sharp thật đáng trân trọng", Người phát ngôn của Hiệp hội này cho biết.
 
Con tôm hùm lớn nhất được bắt tại vùng biển của Anh là vào năm 1931. Con tôm hùm này có chiều dài 1,3 mét chưa kể càng và khối lượng của nó lên tới hơn 9 kg.


An Khánh - (Theo Telegraph)Trang gốc:
Chuyện lạ