danh mục khác

"Anh hùng khai man thành tích?": Thêm nhân chứng khiếu nại

Thứ ba, 2013-03-12 14:06:03 - Nguồn:
Sáng 11/3, các cựu chiến binh tại Huế tiếp tục gặp mặt, chuẩn bị gửi đơn khiếu nại lần 4 về bản thành tích mà ông Hồ Xuân Mãn đã kê khai để được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ.

Buổi gặp mặt diễn ra tại nhà ông Hoàng Phước Sum (phường Tứ Hạ, thị xã HươngTrà, tỉnh TT-Huế) với hơn 20 cựu chiến binh tham gia.

Ký đơn đại diện, ngoài 4 người gồm các ông Lê Văn Uyên, Hoàng Văn Phận, HoàngTiến Dũng, Hoàng Phước Sum còn có 2 người mới là ông Võ Sỹ Đài (60 năm tuổi Đảng, nguyên huyện độitrưởng 1965-1966 Phong Điền) và ông Hồ Văn Nghĩa (nguyên Trưởng công an huyện Phong Điền, trưởngdòng họ Hồ ở Phong Điền).

Anh hùng khai man thành tích?: Thêm nhiều nhân chứng khiếu nại
Đơn khiếu nạicủa các cựu chiến binh đối với bảng thành tích của ông Hồ Xuân Mãn.

Theo đơn, cả 17 thành tích ông Mãn khai (bảng khai thành tích của ông Mãn đượccác cựu chiến binh chia ra 17 điểm cho dễ theo dõi - PV) đều không đúng sự thật. Những ngườiviết đơn khiếu nại kết luận, ông Mãn đã khai man thành tích và cướp công đồng đội; vi phạm đạo đức,vi phạm 19 điều cấm của Đảng viên không được làm.

Bên cạnh đó, đơn cũng đã chỉ ra, ông Mãn tự làm thành tích mà không có đơn vịvũ trang nào xác nhận. Ông Mãn khai thành tích xong là đưa cho Huyện đội xác nhận, Văn phòng Tỉnhủy xác nhận chứ không thông qua đơn vị chiến đấu.

Qua đó, kiến nghị 3 điểm: Thường vụ Tỉnh ủy TT-Huế nhìn thẳng vào 17 mục thànhtích của ông Hồ Xuân Mãn và 17 thành tích đó bị cựu chiến binh khiếu nại để giải quyết đúng sai; Đềnghị Tỉnh ủy mở hội nghị tại huyện Phong Điền có ông Hồ Xuân Mãn để đối chất với các cựu chiến binhvà nhân dân Phong Điền; Nếu Thường vụ thấy khó giải quyết vấn đề này thì cho phép các cựu chiếnbinh kiện ra tòa án binh quân đội hoặc tòa án dân sự.

Hơn 20 cựu chiến binh đông đảo gặp mặt và họp sáng 11/3
Hơn 20 cựu chiến binh họp mặt, làm đơn khiếu nại ôngMãn

Đơn khiếu nại lần 4 sẽ được gửi lên Thường vụ Tỉnh ủy TT-Huế và ông NguyễnNgọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế. Trước đó, các cựu chiến binh cho biết, đơn khiếu nại đã được gửira Trung ương, đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng BộQuốc phòng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Thanh tra Bộ Quốc phòng, Cơ quan kiểm tra Đảng…

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí chiều 11/3, với ông BùiThanh Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho biết, Tỉnh ủy chưa có kếhoạch làm việc với ông Hồ Xuân Mãn. Khi nào có kết quả sẽ công bố với báo chí.

Về phần mình, ông Hồ Xuân Mãn cũng cho biết sẽ cung cấp thông tin cho các báođược rõ trong lần làm việc với Tỉnh ủy sắp tới về vụ việc.

Hơn 20 cựu chiến binh đông đảo gặp mặt và họp sáng 11/3
Câuchuyện ông Hồ Xuân Mãn bị khiếu nại "khai man thành tích" để được nhận danh hiệu Anh hùng lực lượngvũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ đã tạo nên luồng dư luận quan tâm lớn của nhân dân tại Huếtrong nhiều ngày nay. (Ảnh: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng danh hiệu Anh hùng LLVTNDthời kỳ chống Mỹ cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế Hồ Xuân Mãn, ngày 21/8/2010, tạiHuế).
Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày