Anh: Mải chơi game đến mức quên đi vệ sinh, cậu bé 10 tuổi bị biến dạng ruột nghiêm trọng

Chủ nhật, 24/06/2018, 19:13 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Cách đây không lâu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xem việc "nghiện trò chơi" như một căn bệnh thực sự và gần đây, đã có luôn một trường hợp ví dụ thực tế là một cậu bé 10 tuổi ở London đã gặp phải các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng sau khi chơi quá nhiều trò chơi.

Phát biểu tại hội nghị thường niên của NSPCC (Hiệp hội quốc gia phòng ngừa đau đớn cho trẻ em), Tiến sĩ Jo Begent, một chuyên gia tư vấn nhi khoa, cho biết bà gặp phải một trường hợp cụ thể là bệnh nhân nhỏ tuổi mà ban đầu bà đã bị "đánh lạc hướng" vì nghĩ rằng đó là khối u trong ruột của cậu bé.

Anh: Mải chơi game đến mức quên đi vệ sinh, cậu bé 10 tuổi bị biến dạng ruột nghiêm trọng - Ảnh 1.

Theo Daily Mail, Tiến sĩ Jo Begent cho biết cậu bé 10 tuổi được bố me đưa vào bệnh viện Đại học London trong tình trạng xấu.

Bè nói: "Tôi đang ở phòng khám nhi khoa để khám bệnh cho các cháu nhỏ như mọi ngày thì một cậu bé bước vào. 

Đứa trẻ đi khập khiễng và rúm ró trông rất tội. Tôi khám và nhận ra có một vật thể gì đó sắp rơi ra khỏi xương chậu. Tôi giật mình nghi ngờ khả năng có thể cậu bé đã bị ung thư".

Tiến sĩ Jo Begent thăm khám kỹ lưỡng hơn và hỏi cậu bé về việc ăn uống, đi vệ sinh hàng ngày. Cuối cùng bà biết rằng cậu bé đã bị táo bón nặng đến nỗi ruột bị giãn ra. Mà nguyên nhân chính là do thường xuyên cố nhịn đi vệ sinh vì không rời khỏi máy chơi game.

Anh: Mải chơi game đến mức quên đi vệ sinh, cậu bé 10 tuổi bị biến dạng ruột nghiêm trọng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Khi tô hỏi chi tiết hơn về thói quen sinh hoạt của cậu bé, tôi mới hiểu là do nghiện chơi game đến quên đi vệ sinh. Cậu bé này chơi game quá nhiều đến mức bàng quang và ruột của cậu ta bị biến dạng vì không chịu đi vệ sinh", Tiến sĩ Jo Begent nói.

Bà cảnh báo rằng nghiện chơi game và mạng xã hội đang trở nên phổ biến hơn ở lứa tuổi nhỏ, đặc biệt là trong những năm gần đây. Những sự nghiện ngập này có hại lớn cho sức khỏe thể chất và tinh thần của những đứa trẻ, chưa kể nhiều rủi ro nghiêm trọng khác.

Anh: Mải chơi game đến mức quên đi vệ sinh, cậu bé 10 tuổi bị biến dạng ruột nghiêm trọng - Ảnh 3.

 Các vấn đề về giấc ngủ và béo phì là những điều mà chúng tôi bắt đầu nhận thấy đầu tiên nhưng những vấn đề sức khỏe thể chất sâu sắc hơn này hiện nay đang khiến chúng tôi lo ngại hơn. Một số đứa trẻ thậm chí còn có nguy cơ bị bênh nghiêm trọng vì thiếu ngủ", tiến sĩ Begent giải thích.

Rất may, cậu bé đã được phẫu thuật và được điều trị nhưng cần hơn 2 năm để cai nghiện game. Giờ đây sức sức khỏe và tinh thần của cậu bé đã ổn định hơn và chơi trò chơi một cách có kiểm soát hơn.

(Nguồn: The Sun, Dailymail)

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần