Ảnh: Người vô gia cư trong đêm lạnh "ác mộng" ở Hà Nội

Thứ tư, 10/01/2018, 07:09 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ảnh: Người vô gia cư trong đêm lạnh "ác mộng" ở Hà Nội - 1

Đêm 9/1, trong cái rét dưới 10 độ C kèm mưa phùn ở Hà Nội, trên vỉa hè, dù tìm đủ mọi cách nhiều người cũng không chống chọi lại được cái rét cắt da, cắt thịt.

Ảnh: Người vô gia cư trong đêm lạnh "ác mộng" ở Hà Nội - 2

Trong đêm rét, bốn người từ các miền quê Nam Định, Ba Vì, Thái Bình chọn góc khuất trước một điểm bán vé máy bay trên vỉa hè đường Tràng Thi (Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm nơi để ngủ.

Ảnh: Người vô gia cư trong đêm lạnh "ác mộng" ở Hà Nội - 3

Ông Nguyễn Văn Cường (Ba Vì) cho biết, tôi đi chữa bệnh ở viện K và đã ngủ ở đây 13 đêm, còn hai cháu trẻ là hai anh em lên trông mẹ ở viện, thanh niên nằm cùng với tôi lên trông bố. Tất cả đều nghèo, không có tiền thuê nhà trọ, đành ngủ chung với nhau ở đây.

Ảnh: Người vô gia cư trong đêm lạnh "ác mộng" ở Hà Nội - 4

“Những đêm rét có các bạn trẻ đi làm từ thiện mang thức ăn, bánh kẹo, áo phao… cho chúng tôi nhưng sáng ngủ dậy không biết mất đi đâu”, ông Cường nói.

Ảnh: Người vô gia cư trong đêm lạnh "ác mộng" ở Hà Nội - 5

Hai anh em nằm thiếp ngủ trong giá lạnh của Hà Nội. “Lên trông mẹ nằm ở viện K, tiền để dành chữa bệnh cho mẹ, chúng em không thuê nhà trọ, chọn vỉa hè ngủ để tiết kiệm tiền. Chúng em ngủ ở vỉa hè đã gần một tuần nay rồi”, Long nói.

Ảnh: Người vô gia cư trong đêm lạnh "ác mộng" ở Hà Nội - 6

Trên vỉa hè phố Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm) có ba người vô gia cư nằm ngủ trên vỉa hè, người quấn chăn mỏng, người chỉ quấn bạt.

Ảnh: Người vô gia cư trong đêm lạnh "ác mộng" ở Hà Nội - 7

"Chúng tôi nghèo lắm mới phải nằm ngủ ở vỉa hè như thế này, rét lắm nhưng biết làm sao được”, tiếng nói của một người đàn ông cất lên trong tấm bạt mỏng vọng ra.

Ảnh: Người vô gia cư trong đêm lạnh "ác mộng" ở Hà Nội - 8

Một ông lão nằm ngủ vỉa hè trên phố Yên Phụ, gần chợ Long Biên.

Ảnh: Người vô gia cư trong đêm lạnh "ác mộng" ở Hà Nội - 9

“Tôi không nhà, sống ở Hà Nội nhiều năm. Ngày nào cũng vậy, chợp mắt một lúc để đầu giờ sáng chạy sang chợ đầu mối Long Biên làm thuê, kiếm sống. Ai kêu gì thì mình làm lấy, gia tài chỉ có một chiếc xe đạp cũ và một số đồ lặt vặt sinh hoạt hằng ngày”, ông Đức cho biết.

Ảnh: Người vô gia cư trong đêm lạnh "ác mộng" ở Hà Nội - 10

Góc phố Triệu Quốc Đạt cũng là nơi tập trung khá đông người vô gia cư. Các tổ chức thiện nguyện cũng thường lui tới để tặng chăn ấm và thức ăn cho họ. Những người không nhà, phải lang thang và ngủ ngoài lề đường tại Hà Nội rất đa dạng, từ các cụ ông, cụ bà, đến phụ nữ và cả trẻ em. Trong đó, có không ít bệnh nhân từ các tỉnh lên Hà Nội không có tiền thuê trọ, họ đành phải ngủ ở vỉa hè vài ngày, có người ngủ hàng tháng.

Ảnh: Người vô gia cư trong đêm lạnh "ác mộng" ở Hà Nội - 11

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Hà Nội từ nay đến ngày 14/1 trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-11 độ C.

Rét 10 độ C, người Hà Nội trùm chăn, mặc áo mưa ra đường
Rét 10 độ C, người Hà Nội trùm chăn, mặc áo mưa ra đường

Mặc nhiều áo ấm, dùng áo mưa chắn gió… thậm chí đốt cả gốc cây tươi để sưởi ấm là những cách chống lại cái...

Bấm xem >>

Trang gốc:
miến lươnmiến lươn phúckhôngmiềnlươn phúcluônkháchhàngnổi tiếngphúc
Vui cười - Thư giãn