Apple bất ngờ cho phép hạ cấp iOS

Thứ năm, 11/01/2018, 17:26 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Cách hạ cấp iOS

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt phần mềm iTunes mới nhất cho máy tính tại địa chỉ https://goo.gl/XMdQ, tương thích với các thiết bị đang chạy Windows 7 hoặc macOS 10.10.3 trở lên.

Apple bất ngờ cho phép hạ cấp iOS - 1

Cài đặt phiên bản iTunes mới nhất cho máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào trang https://ipsw.me/ và tải về tập tin firmware tương ứng với thiết bị đang sử dụng (iPhone, iPad). Lưu ý nếu firmware được đánh dấu màu xanh lá nghĩa là bạn có thể sử dụng và ngược lại. 

Apple bất ngờ cho phép hạ cấp iOS - 2

Lựa chọn những firmware thấp để máy có thể chạy mượt mà. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Kết nối thiết bị với máy tính, mở iTunes và bấm vào biểu tượng ở góc trên bên trái.

Apple bất ngờ cho phép hạ cấp iOS - 3

- Bước 4: Nhấn giữ phím Shift (Windows) hoặc Alt/Option (macOS) và chọn Restore iPhone, tìm đến tập tin firmware vừa tải về khi nãy và chờ một lát để quá trình này kết thúc.

Apple bất ngờ cho phép hạ cấp iOS - 4

Lưu ý, trước khi thực hiện, bạn cần phải vào Settings (cài đặt), bấm vào tên tài khoản và chọn iCloud, sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Find my iPhone (tìm iPhone). Nếu cách trên không được, bạn hãy đưa thiết bị về chế độ DFU theo cách thủ công hoặc sử dụng phần mềm ReiBoot và thực hiện tương tự. 

- Bước 5: Khi hoàn tất, bạn cần phải thiết lập lại một vài thông số, lựa chọn sử dụng iPhone như mới hoặc khôi phục dữ liệu cũ từ những bản sao lưu trước đó bằng cách chọn Restore Backup.

Apple bất ngờ cho phép hạ cấp iOS - 5

iOS 11.2.2 chính thức phát hành, miễn dịch với lỗ hổng bảo mật
iOS 11.2.2 chính thức phát hành, miễn dịch với lỗ hổng bảo mật

Sau khi xác nhận các thiết bị macOS và iOS bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng Spectre và Meltdown, Apple đã chính thức phát hành bản...

Bấm xem >>

Trang gốc:
Công nghệ