Apple hợp tác với Carl Zeiss sản xuất kính thực tế ảo

Thứ tư, 11/01/2017, 21:38 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Thông qua một số nguồn tin nội bộ, Apple đang tiến hành hợp tác với hãng chế tạo ống kính Carl Zeiss nổi tiếng để sản xuất một loại kính thực tế ảo tăng cường (AR) mới.

Apple hợp tác với Carl Zeiss sản xuất kính thực tế ảo

Apple được cho là đang phát triển kính thực tế ảo mới. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo Neowin, nguồn tin cho biết đã lấy được thông tin từ một nhân viên của Carl Zeiss đang làm việc trong dự án với Apple.

Hiện tại, dự án giữa Apple và Carl Zeiss vẫn còn là một ẩn số, nhưng nhiều khả năng sản phẩm mới này sẽ có phương thức hoạt động tốt hơn mẫu kính thông minh Google Glass hoặc Gear VR của Samsung.

Được biết, trước đó Apple đã chính thức được cấp bằng sáng chế cho kính thực tế ảo (VR) đầu tiên của hãng. Dựa theo mô tả trong bằng sáng chế, kính VR của Apple hoạt động tương tự như Samsung Gear VR, tuy nhiên sẽ chỉ tương thích với thay vì điện thoại Android khác.

Theo CNET, bằng sáng chế này có tên đầy đủ là Head-Mounted Display Apparatus For Retaining A Portable Device With Display, thiết bị đeo bao gồm điện thoại di động. Cấu tạo của kính có thể chứa được một chiếc iPhone, cùng hai mắt kính để trải nghiệm.

Ngoài ra, thiết bị còn được tích hợp sẵn tai nghe bên trong, sử dụng điều khiển từ xa kèm theo để tương tác khi người dùng trải nghiệm.

Thành Luân

Theo Thanhnien

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần