Ba bước để ‘lên đỉnh’

Thứ tư, 14/06/2017, 15:28 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Em có chồng đã hai năm nhưng chưa biết "lên đỉnh" là thế nào (chỉ có cảm giác rất lạ thoáng qua) và em cũng không mặn mà về chuyện ấy. Vậy vấn đề nằm ở em hay chồng em? Mong được bác sĩ tư vấn.

(Một bạn ở địa chỉ e-mail dohatrang90@….com)

Ba bước để lên đỉnh

Điều chỉnh các cử động trong quá trình "giao ban" sẽ giúp các cặp đôi dễ lên đỉnh. Ảnh minh họa: Internet

“Lên đỉnh” (cực khoái) là trạng thái sung sướng ngây ngất cao độ khi đạt tới tuyệt đỉnh trong ân ái. Đối với nam giới, cực khoái thường xảy ra cùng với việc xuất tinh. Ở nữ giới, máu được bơm về khu “tam giác vàng” để tạo nên một phản xạ âm hộ, khiến cơ xương chậu co thắt 5 đến 15 lần. Lúc ấy tim đập nhanh hơn, hơi thở mạnh mẽ hơn, sau đó hormone prolactin được đổ vào dòng máu khiến người trong cuộc cảm thấy thỏa mãn.

Bạn tự hỏi sao hai năm qua chuyện yêu cứ ở chỗ lưng chừng dốc, khó lòng lên tới “đỉnh”? Vấn đề nằm ở… cả hai. Vợ chồng bạn hãy áp dụng nguyên tắc nhẹ nhàng, liên tục và tăng dần của TS Barbara Keesling, giảng viên tình dục học tại Đại học California nhé:

* Luyện tập “cơ cực khoái”: Trước tiên bạn cần xác định nhóm cơ cần luyện tập: giữa lúc đang tiểu, hãy ngưng lại một chút. Nhóm cơ bạn đã siết lại để ngưng tiểu chính là mấu chốt của “cảm giác lên đỉnh” . Hãy siết nhóm cơ đó lại chừng hai giây rồi rồi từ từ thả ra, lặp lại 20 lần mỗi đợt, ngày làm ba đợt giúp cơ xương chậu co thắt khỏe hơn, làm cho cơn cực khoái kéo dài lâu và mạnh mẽ hơn. Có thể tập bất kỳ lúc nào: giữa văn phòng, khi đang dạo phố, ngồi trên xe buýt… mà chẳng ai biết bạn đang tập. Nhớ phải hít thở bình thường khi luyện tập.

* Điều chỉnh các cử động trong quá trình "giao ban": Tăng diện tích “gặp gỡ” ở “khu vực trọng điểm” là cái thang nâng tuyệt vời có thể giúp đẩy bạn lên tới “cao trào”. Bởi thế, chọn một tư thế giúp tăng diện tích tiếp xúc đóng vai trò rất quan trọng (đặt dưới mông một cái gối chẳng hạn).

* Kiểm soát các mức độ hưng phấn: Quá trình phản ứng trong giai đoạn đạt cực khoái có bốn thời điểm: hưng phấn, bình ổn, cực khoái và tiêu tan. Điều quan trọng ở đây là làm thế nào có thể nhận ra được chuỗi cảm xúc trong quá trình đó. Bạn hãy tính sự hưng phấn trên thang điểm từ 1 đến 10, khi cơ thể của bạn đạt ở mức bảy điểm, hãy “chạy nước rút” để “tới ngay kẻo… lỡ”. Hãy tự khám phá những khu vực nhạy cảm trên cơ thể, thông báo cho anh ấy biết khi anh ấy “đi đúng đường” bằng cách nói lên cảm xúc mỹ mãn của bạn hoặc dùng "hiệu ứng âm thanh" – đó là cách hay để giữ lại “cảm giác rất lạ thoáng qua” mà bạn đã tả.

ThS-BS Lan Hải

Theo PNO

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần