Bà Hoàng Yến tái xuất, bác tin bắt ông Trần Bắc Hà

Chủ nhật, 13/08/2017, 14:06 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Bà Hoàng Yến tái xuất, bác tin bắt ông Trần Bắc Hà

() - Sự thật bắt ông Trần Bắc Hà được làm sáng tỏ, trong khi bà Hoàng Yến thay em trai ngồi ghế nóng tại Tân Tạo là tin nóng tuần qua.

  "Công chúa mía đường" tung trăm tỷ

  Trong tuần qua, thông tin gây được nhiều sự chú ý liên quan đến bà Đặng Huỳnh Ức My (36 tuổi), còn được gọi là "công chúa mía đường", con gái bà Huỳnh Bích Ngọc và ông Đặng Văn Thành.

  Hiện nay bà My đang nắm giữ khối tài sản chứng khoán 507 tỷ đồng, chủ yếu là cổ phiếu SBT và BHS.

  Ba Hoang Yen tai xuat, bac tin bat ong Tran Bac Ha
  Bà My đã đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu SBT của Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh

  Mới đây người phụ nữ đã đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu SBT của Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTC Sugar) với tổng giá trị ước tính khoản 580 tỷ đồng.

  Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 15/8 đến 13/9 thông qua phương thức khớp lệnh.

  Trước đó, cổ phiếu SBT đã giảm sàn 4 phiên liên tiếp bất chấp việc gia đình ông Đặng Văn Thành công bố kế hoạch sáp nhập SBT và BHS để trở thành một công ty có quy mô ban đầu ước tính lên tới 1 tỷ USD và nắm trong tay 30% thị phần ngành đường trong nước.

  Nếu mua thành công cổ phiếu của SBT, bà My sẽ nắm giữ gần 27 triệu cổ phiếu SBT và sẽ trở thành cổ đông lớn nhất tại TTC Sugar với tỷ lệ sở hữu tăng từ 2,74% lên 8,27%, tương đương 20,94 triệu cổ phiếu.

  Bà Đặng Thị Hoàng Yến thay em trai “ngồi ghế nóng” của Tân Tạo

  Cũng trong tuần qua, Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán ITA) đã công bố bà Đặng Thị Hoàng Yến giữ chức Tổng giám đốc ITA.

  Cụ thể, Hội đồng quản trị của Công ty này đã thông qua quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc - người đại diện theo pháp luật với ông Đặng Quang Hạnh (em trai bà Yến).

  Ba Hoang Yen tai xuat, bac tin bat ong Tran Bac Ha
  Bà Đặng Thị Hoàng Yến thay em trai “ngồi ghế nóng” của Tân Tạo

  Đồng thời ITA cũng bổ nhiệm bà Đặng Thị Hoàng Yến thay thế ông Đăng Quang Hạnh từ ngày 4/8.

  Trước đó, bà Hoàng Yến là chủ tịch HĐQT ITA, nắm giữ hơn 54,3 triệu cổ phiếu ITA, tương đương tỷ lệ sở hữu 5,79%.

  Hội đồng quản trị của ITA cho biết, việc miễn nhiệm căn cứ trên nguyện vọng của ông Đặng Quang Hạnh, do cá nhân ông không thường xuyên có mặt tại công ty để điều hành và quản lý công việc.

  Cựu chủ tịch BIDV dính tin đồn bị bắt

  Một sự việc thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận tuần qua là tin đồn ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bị bắt.

  Tin đồn lan truyền nhanh chóng trên mạng đã khiến cổ phiếu của BIDV cũng như hàng loạt các cổ phiếu lớn như Vietcombank (VCB), Vietinbank (CTG), Ngân hàng Á Châu (ACB), Vinamilk (VNM), GAS, Petrolimex (PLX), Sabeco (SAB)… giảm điểm.

  Ba Hoang Yen tai xuat, bac tin bat ong Tran Bac Ha
  Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà dính tin đồn bị bắt

  Theo ước tính thị trường chứng khoán đã mất 2 tỷ USD trong ngày 9/8 vì tin đồn thất thiệt trên.

  Ngay sau đó, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát đã khẳng định với báo chí không có chuyện bắt giữ ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV.

  Bản thân ông Trần Bắc Hà cũng lên tiếng cho biết, ông vẫn bình thường và không muốn nói nhiều chuyện hơn vào lúc này.

  Trước sự biến động của thị trường chứng khoán, ngày 10/8, phát biểu tại buổi lễ ra mắt và khai trương thị trường chứng khoán phái sinh do Bộ Tài chính tổ chức, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã kêu gọi và mong muốn các thành viên thị trường, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư hãy tin tưởng vào điều hành của Chính phủ, tin tưởng vào sự điều hành của Bộ Tài chính và Ủy ban chứng khoán nhà nước, không nên tin vào những tin đồn không căn cứ.

  Việt Tiến đưa giày Skechers vào Việt Nam

  Cũng trong tuần qua, Tổng Công ty cổ phần May Việt Tiến (Việt Tiến) đã khai trương cửa hàng giày Skechers đầu tiên tại TP.HCM.

  Theo đại diện Việt Tiến, Skechers là thương hiệu giày đi bộ nổi tiếng của Mỹ có thể kết hợp hài hòa với trang phục của doanh nghiệp này. Đây là bước đi nằm trong chiến lược mở rộng thương hiệu, đa dạng chủng loại sản phẩm để sớm đạt mức tăng trưởng hàng năm trên 20% của Việt Tiến.

  Ba Hoang Yen tai xuat, bac tin bat ong Tran Bac Ha
  Việt Tiến đưa giày Skechers vào Việt Nam

  Đại diện Việt Tiến tin tưởng, thành công của thương vụ là bàn đạp cho những bản hợp đồng nhượng quyền tiếp theo.

  Đánh giá thêm về thương vụ này với Đất Việt, PGS.TS Nguyễn Văn Ngãi, Trưởng khoa Kinh tế, Đại học Nông lâm TP.HCM nhận định việc Việt Tiến quyết định đưa giày Skechers về bán trong các hệ thống cửa hàng của mình có thể hiểu như một kênh phân phối các sản phẩm cho giày Mỹ.

  Việc hợp tác này không chỉ nâng cao giá trị cho Việt Tiến mà còn tạo điều kiện thuận lợi hàng hóa Mỹ xâm nhập vào thị trường Việt Nam được nhiều hơn.

  Theo ông Ngãi, hệ thống phân phối của Việt Tiến hiện nay đang có sẵn. Việc đưa thêm giày của Mỹ vào các cửa hàng cũng tốt và không tăng thêm khoản chi phí gì cả. Việc này tạo ra cơ hội để doanh nghiệp kinh doanh 1 cách tốt hơn cũng như mở rộng cơ hội xuất khẩu các sản phẩm ngược lại thị trường Mỹ.

  Hoàng Nam

  Trang gốc:
  Kinh tế
  Tiêu điểm tuần