Bà mẹ đề ra 13 ‘luật’ cho khách đến thăm con

Chủ nhật, 27/05/2018, 20:28 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trên diễn đàn Mumsnet, người dùng có tên Frenchwolf86 đã gây nhiều tranh cãi khi đăng tải 13 nguyên tắc cô mong đợi những người đến thăm đứa con sắp sinh của mình.

Những quy định bà mẹ đưa ra cho khách đến thăm (Zing lược dịch). Ảnh: Daily Mail.
Những quy định bà mẹ đưa ra cho khách đến thăm (Zing lược dịch). Ảnh: Daily Mail.

Trong đó, phần lớn các quy tắc đều khá dễ hiểu, như việc không hôn hay chạm vào miệng em bé. Cô muốn người đến thăm phải thật sạch sẽ, rửa tay trước khi bế con mình, để bé vào nôi nếu bé ngủ…

Tuy nhiên, cũng có một số điều bị cho là “đòi hỏi quá đáng” như không đăng bình luận về em bé trên mạng xã hội, hay giúp việc nhà nếu bế em bé

Nhiều người đã bình luận rằng người mẹ này sẽ không có ai đến thăm nếu cố áp dụng những luật trên, và chắc đây là lần đầu cô làm mẹ. Một số người còn nặng lời cho rằng cô có thái độ “chảnh” như ngôi sao, khó tin và “lố bịch”.

Tuy nhiên, không ít người tỏ ra thông cảm cho bà mẹ này và cho rằng những điều cô yêu cầu là hoàn toàn hợp lý - ngoại trừ điều số 5 - và là quy tắc cần biết khi thăm trẻ sơ sinh. Họ cũng khuyên cô không nên quá căng thẳng và cứng nhắc: “Nếu ai đó làm điều gì khiến cô khó chịu, hãy bảo họ ngừng lại”.

Theo Tri thức trực tuyến

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần