Bà Phan Thị Bích Hằng: Ủng hộ VTV "lật tẩy" ngoại cảm rởm

Thứ sáu, 01/11/2013, 14:37 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 

(Tinmoi.vn) Bà Phan Thị Bích Hằng cho biết, sau khi bình tĩnh suy xét lại vẫn đề "VTV lật tẩy ngoại cảm rởm" bà phẫn nộ với hành động của cậu Thủy và ủng hộ nhà báo Thu Uyên.

Bà Phan Thị Bích Hằng: Ủng hộ VTV lật tẩy ngoại cảm rởm

Bà Phan Thị Bích Hằng: " Ủng hộ VTV lật tẩy ngoại cảm rởm"

Trong buổi giao lưu trực tuyến "Sự thật của nhà ngoại cảm", khi được độc giả hỏi về phản ứng trước những cáo buộc của BTV Thu Uyên trong chương trình " Trở về từ ký ức" phát trên VTV?

Bà Phan Thị Bích Hằng đã chia sẻ rằng, lúc đầu bà hơi sốc, nhưng khi bình tĩnh lại, bà nhận thấy không cần thiết phải lên tiếng, " Thực chất BTV Thu Uyên chỉ đưa một trường hợp của tôi ra để viện dẫn chứ không cáo buộc. Là do dư luận chưa hiểu thiếu đáo bản chất của vấn đề chương trình muốn đưa ra. Thật lòng, tôi rất phẫn nộ trước việc làm của Nguyễn Thanh Thúy nên cũng rất ủng hộ chị Thu Uyên".

Bà Hằng cũng cho biết thêm: “Do báo chí đưa thông tin giật tít theo hiệu ứng đám đông nên mới gây làn sóng dư luận trong ngày qua. Tôi không giải thích vì không có lời giải thích nào bằng chính những việc làm của tôi trong hơn 20 năm qua.

Trước thông tin nhà ngoại cảm Nguyễn Thanh Thúy tự xưng là "cậu Thủy" bị cơ quan công an tạm giam để điều tra về vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả hài cốt liệt sỹ, bà Phan Thị Bích Hằng nói : "Bất kể ai chứ không cứ gì cậu Thủy, theo giáo lý đạo Phật, làm điều gì sai trái, gian trá, lừa đảo, đổi trắng thay đen trước sau gì cũng bị trừng trị. Chỉ có điều là sớm hay muộn mà thôi."

Trong buổi giao lưu, bà Phan Thị Bích Hằng cũng tiết lộ rằng, thời gian vừa qua bà gặp áp lực rất lớn từ dư luận: “Tôi thấy rất phiền não và cũng tương đối căng thẳng bởi vì có quá nhiều cuộc nhắn tin và điện thoại gọi đến hỏi thăm”

“Nhà ngoại cảm chỉ làm được khi trạng thái tâm lý thoải mái nhất và sức khỏe tốt nhất. Nếu là bạn, trong lúc bạn bị ném đá dữ dội, bạn có làm gì được không, nhất là với tôi, làm việc bằng khả năng đặc biệt cần sự tĩnh tâm rất cao”, bà chia sẻ với độc giả.

Bà Hằng nói một cách chân thành rằng thực ra mình chẳng muốn và cũng chẳng sung sướng gì khi có khả năng đặc biệt này. “Nó đã khiến tôi phải chịu rất nhiều thiệt thòi, hy sinh, nếm trải quá nhiều đắng cay, gian khổ. Mà không chỉ riêng tôi, những người thân của tôi cũng phải chịu những thiệt thòi, đặc biệt là hai đứa con nhỏ.

2 năm gần đây, tôi quyết tâm dành nhiều thời gian hơn cho chồng và cho con. Khi được cùng con đi chơi, dạy cho con tập xe đạp thì tôi chợt nhận ra rằng "làm một người phụ nữ bình thường thật thú vị", bà Hằng chia sẻ.

 

Mới đây trên chương trình truyền hình trực tiếp "Trở về từ ký ức" số mới nhất đã cho người xem đau xót và không khỏi phẫn nộ về sự thất đức của những nhà ngoại cảm. Trong đó có cả nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.

Nổi cộm nhất là vụ việc tìm hài cốt của liệt sĩ Phùng Chí Kiên – người đầu tiên được Hồ Chí Minh phong hàm tướng. Tướng Kiên đã bị giặc Pháp bắt và chặt đầu treo để thị uy. Năm 1990, phần thân thể của vị tướng tài đã được vào nghĩa trang liệt sĩ. Còn phần thủ cấp thì vẫn chưa tìm ra. Bộ quốc phòng và gia đình đã nhờ đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chỉ giúp. Khi đem kiểm định, phần xương mà bà Bích Hằng mang về lại là mảnh sành vụn và 1 chiếc răng lợn. Sau vụ việc trên bà Bích Hằng vẫn tiếp tục đi tìm hài cốt và không có bất cứ lời giải thích nào.

Theo thông tin của chương trình, rất nhiều trường hợp người thân, gia đình các liệt sĩ đã bị nhầm lẫn xương động vật thành xương người. Cục Người có công (Viện pháp y quân đội) đã xét nghiệm và khẳng định trong một vụ giả mạo xương các liệt sĩ thì gần như 100% các mẫu xương tìm theo lời của nhà ngoại cảm mang đến giám định đều cho kết quả sai. Và 2-5% số xương mang đến không phải xương người.

Đại diện Cục Người có công (Viện pháp y quân đội) cũng cho biết, khả năng chính xác của những mẫu hài cốt được tìm thấy bởi các nhà ngoại cảm mang đến để xét nghiệm là gần như bằng 0. Một số trường hợp có thể đúng khi nhà ngoại cảm, có thông tin chính xác về hài cốt trong một khu vực hẹp. Điều này khiến chúng ta không khỏi giật mình vì lâu nay đã có bao nhiêu hài cốt các liệt sĩ được các nhà ngoại cảm tìm thấy và gia đình liệt sĩ mang về thờ cúng.

Ngoài Phan Thị Bích Hằng, chương trình còn tiếp tục “vạch mặt” một nhà ngoại cảm khác là Vũ Thị Hòa, làm nghề buôn cá tại Yên Bái – người đã từng có tiền án buôn bán động vật hoang dã và là nhân vật chính của vụ lừa đảo tìm hài cốt tại nhà lao Tân Hiệp cũ (Biên Hòa – Đồng Nai). Kịch bản mà người này dựng ra được áp dụng cho rất nhiều trường hợp để đánh lừa người nhà các liệt sĩ. Cái mà Vũ Thị Hoà tìm thấy gọi là hài cốt liệt sĩ chỉ là tổ mối và đất sét.

  

K.T

Nguồn : Tin Mới / Nguoiduatin.vn
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần